in

Hướng dẫn người mới bắt đầu khai thác BCH

Khai thác Cash (BCH) đòi hỏi ba điều: thiết lập khai thác chuyên dụng (giàn khoan) hoặc một nhóm khai thác thực hiện tất cả các công việc nặng nhọc, ví để thu thập phần thưởng và cơ sở hạ tầng mạnh mẽ để lưu trữ các hoạt động khai thác của bạn. Bitcoin Cash chạy trên cơ chế đồng thuận chứng minh công việc () để khai thác số tiền giới hạn trong lịch sử là 21 triệu đồng.

Khai thác mỏ là nền tảng cho sự tồn tại của nền kinh tế tiền điện tử. Mặc dù khai thác có liên quan chặt chẽ với việc kiếm phần thưởng dưới hình thức thanh toán tiền điện tử, hoạt động này chịu trách nhiệm duy trì độ tin cậy của hệ thống tài chính.

Có nhiều cách mà bạn có thể kiếm được tiền điện tử và giống như các tài sản hoạt động hàng đầu khác như vàng, bạn có thể tự khai thác nó. Trước khi bạn nhặt xẻng, chúng ta hãy đi sâu vào một số yếu tố mà người ta phải xem xét trước khi khai thác Bitcoin Cash.

Hệ sinh thái BCH

Thợ mỏ là một phần không thể thiếu của hệ sinh thái tiền điện tử và chịu trách nhiệm xác nhận mọi giao dịch đi qua . Khi bạn gửi BCH đến một địa chỉ ví khác, công nghệ cơ bản yêu cầu các thợ mỏ giải quyết các vấn đề toán học phức tạp và xác nhận tính hợp pháp của mỗi yêu cầu giao dịch. Đổi lại, bạn có thể thu phí của một thợ mỏ trong BCH.

Để giải quyết những vấn đề toán học này, bạn sẽ cần sự giúp đỡ từ các máy tính mạnh mẽ được bán trên thị trường nổi tiếng dưới dạng giàn khai thác. Hệ sinh thái Bitcoin Cash thưởng 6,25 BCH vì đã khai thác thành công một khối giao dịch duy nhất. Bạn cũng sẽ được giữ phí giao dịch mạng do người gửi trả.

Tuy nhiên, các hệ sinh thái tiền điện tử khác như Bitcoin ban đầu () cung cấp phần thưởng cao hơn, có liên quan trực tiếp đến độ khó khai thác của tiền điện tử. Khó khăn cũng xác định thời gian cần thiết để khai thác thành công một khối BCH duy nhất và doanh thu của các thợ mỏ tương ứng.

Tuy nhiên, đây là điểm đáng chú ý: Bạn chỉ nhận được phần thưởng nếu bạn là người đầu tiên giải quyết vấn đề. Điều này giải thích tại sao các thợ mỏ cuối cùng đã thiết lập các kho lớn để chạy hoạt động của họ: càng có nhiều máy tính và card đồ họa trong tiết mục của bạn, cơ hội chiến thắng cuộc đua tính toán giữa các thợ mỏ khác càng cao.

Xác định chi phí trên cao

Khai thác tiền điện tử là một doanh nghiệp, sau khi tất cả. Bạn cần đảm bảo rằng các chi phí để điều hành các hoạt động khai thác của bạn ít hơn phần thưởng bạn đang hy vọng kiếm được trên đường đi.

Ngay lập tức, bạn nên bắt đầu thực hiện một số tính toán xung quanh các hoạt động khai thác như thiết bị, không gian, điện và nhân lực. Lập kế hoạch trước cho một bức tranh rõ ràng hơn về những gì bạn có thể thực hiện một cách thực tế. Đạt được sự cân bằng phù hợp giữa giàn khai thác của bạn và các hoạt động khai thác sẽ đảm bảo rằng bạn đang chạy thiết lập hiệu quả nhất về chi phí.

Sử dụng các máy tính lợi nhuận BCH khác nhau sẽ giúp bạn xác định tỷ lệ băm, thường là dấu hiệu của sức mạnh cần thiết để khai thác thành công một khối. So sánh điều này với chi phí điện và không gian địa phương của bạn, và voilà, bạn đã đi được nửa chặng đường.

Tính toán các chi phí trên không so với lợi nhuận dự kiến cuối cùng sẽ giúp thu hẹp lợi tức đầu tư tiềm năng của bạn (ROI). Roi kết quả sẽ phản ánh thu nhập thực sự của bạn. Điều quan trọng cần lưu ý là hệ sinh thái BCH đã được thiết kế để giảm tỷ lệ phần thưởng xuống một nửa, tùy thuộc vào số lượng đồng tiền đã được phát hành để lưu hành thông qua một sự kiện được gọi là giảm một nửa phần thưởng.

Để chống lại các vấn đề lạm phát vốn có của Fiat, sự kiện giảm một nửa của Bitcoin Cash xảy ra tự động, cứ sau bốn năm hoặc khi 210.000 khối đã được khai thác, tùy theo điều kiện nào đến trước. Việc giảm một nửa BCH đầu tiên diễn ra vào ngày 8 tháng 4 năm 2020 đánh dấu sự kết thúc của kỷ nguyên cho các thợ mỏ kiếm được 12,5 BCH cho mỗi khối khai thác. Việc giảm một nửa tiếp theo sẽ cắt giảm phần thưởng khối xuống còn 3.125 BCH, ước tính sẽ diễn ra vào tháng 3 năm 2024.

Trong lịch sử, các sự kiện giảm một nửa đã chịu trách nhiệm loại bỏ hầu hết các thợ mỏ không hiệu quả cho đến khi giá thị trường bình thường hóa. Vào ngày BCH lần đầu tiên trải qua một nửa, tiền điện tử đã được giao dịch ở mức khoảng $ 246,42.

Xây dựng thiết lập khai thác

Trong khi các hoạt động khai thác luôn bị lu mờ bởi tính hợp pháp xung quanh tiền điện tử, nhiều chính phủ đã bắt đầu cấm hoàn toàn các hoạt động khai thác trong phạm vi quyền hạn của họ. Ví dụ, Trung Quốc cho phép công dân của mình nắm giữ và giao dịch Bitcoin nhưng gần đây đã mở một cuộc đàn áp các hoạt động khai thác mỏ. Vì vậy, bất kể tầm vóc của tiền điện tử trong luật đất đai, sẽ là khôn ngoan để kiểm tra các quy định cụ thể xung quanh hoạt động khai thác.

Có một sự hiểu biết công bằng về những gì phía trước, chúng ta hãy đi sâu vào các yêu cầu phần cứng. Sân chơi bình đẳng vốn có của tiền điện tử thu hút các thợ mỏ từ mọi tầng lớp xã hội, cho phép kết hợp lành mạnh giữa DIY và các thiết lập chuyên nghiệp thế hệ tiếp theo.

Trong khi một số chọn tái sử dụng máy tính xách tay cũ của họ để tham gia một nhóm khai thác mỏ và chia sẻ lợi nhuận phần thưởng với các thợ mỏ khác từ khắp nơi trên thế giới, những người khác có xu hướng thiết lập nút đầy đủ và cạnh tranh với các thợ mỏ chuyên nghiệp để có phần thưởng lớn hơn nhiều. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn phần mềm khai thác thân thiện với túi có thể kết nối máy tính của bạn với hoạt động khai thác và trả một phần nhỏ phần thưởng khai thác.

Tùy thuộc vào túi tiền và niềm đam mê khai thác tiền điện tử của bạn, bạn sẽ có thể giải quyết vào một thiết lập phù hợp. Có một số trang web cho phép bạn cấu hình phần cứng khai thác lý tưởng tùy thuộc vào chi phí điện địa phương và ngân sách phần cứng của bạn.

Phần cứng để khai thác tiền điện tử bao gồm một mạch tích hợp ứng dụng cụ thể (ASIC) hoặc card màn hình máy tính cá nhân, còn được gọi là đơn vị xử lý đồ họa (GPU) và việc triển khai nó phụ thuộc rất nhiều vào tham vọng của người khai thác. Một giàn khai thác ASIC ngoài kệ bao gồm một loạt các chip xử lý, kết nối ethernet và quạt. Sau khi thiết lập cắm và phát đơn giản, các thợ mỏ ASCI chỉ yêu cầu địa chỉ IP có liên quan và thông tin nhóm khai thác để bắt đầu.

Cấu hình GPU liên quan đến việc tận dụng sức mạnh xử lý của các card đồ họa chơi mới nhất. Ngoài card đồ họa, một thiết lập GPU điển hình bao gồm các thành phần máy tính phổ biến bao gồm bo mạch chủ hoặc bộ xử lý máy tính (CPU), nguồn điện, bộ tăng và chip nhớ truy cập ngẫu nhiên (), tất cả được đóng gói vào khung khai thác.

Bo mạch chủ với số lượng khe cắm GPU cao hơn là lựa chọn rõ ràng nhất cho một thợ mỏ, bắt đầu từ sáu khe cắm lên đến 18. Đi kèm với CPU tương thích, ổ đĩa trạng thái rắn (SSD) và RAM cung cấp cho thiết lập một cơ sở cho hiệu suất. Risers là thành phần duy nhất không đến từ thiết lập điển hình và được xây dựng có chủ đích cho các hoạt động khai thác. Còn được gọi là bộ tăng GPU hoặc bộ tăng PCI Express, cáp mở rộng giúp nâng GPU lên trên bo mạch chủ để cải thiện khả năng làm mát.

Trước khi thực sự cài đặt power-house của thiết lập khai thác của bạn, được gọi là GPU, điều quan trọng là phải hoàn thiện vị trí của thiết lập trong khung khai thác. Một khi GPU được cài đặt, khởi động của hệ thống sẽ xác nhận xem tất cả các thành phần có được kết nối đúng cách hay không. Sau khi thiết lập hoàn tất, phần cuối cùng của câu đố là kết nối hệ thống với sổ cái BCH thông qua internet.

Về mặt phần mềm, giàn khai thác GPU sẽ cần phải được cấu hình lại với hệ thống đầu vào / đầu ra cơ bản tập trung vào khai thác (BIOS) và trình điều khiển phần cứng. Khi GPU tiếp tục mạnh mẽ hơn và giảm tiêu thụ điện với mỗi lần lặp lại, các thợ mỏ trên toàn thế giới đã gây ra tình trạng thiếu chip, ảnh hưởng đến cộng đồng game thủ PC nói chung.

Trong cả hai trường hợp, cả hai hoạt động sẽ liên quan đến rất nhiều nhiệt và tiếng ồn như một sản phẩm phụ. Mặc dù tiếng ồn có thể không phải là mối quan tâm lớn nhất đối với cấu hình GPU, nhưng mọi thợ mỏ sẽ cần phải xem xét một không gian cho phép thông gió và làm mát thích hợp cho hiệu suất cao nhất của hệ thống. Thất bại trong việc thực hiện một cơ chế làm mát cuối cùng sẽ có tác động tiêu cực đến chi phí hoạt động của bạn và tuổi thọ của thiết bị khai thác của bạn.

Hãy chắc chắn dành thời gian của bạn trong việc xác định phần cứng phù hợp nhất cho nhu cầu khai thác cụ thể của bạn. Khi nói đến việc điều hành hoạt động của riêng bạn, xem xét chi phí công suất địa phương là tối quan trọng. Về lâu dài, công suất phần cứng của bạn sẽ là chi phí hoạt động lớn nhất, cuối cùng ảnh hưởng đến thu nhập của bạn.

Tùy thuộc vào vị trí của bạn, mua một đơn vị phần cứng với mức tiêu thụ và sản lượng thấp hơn có thể có ý nghĩa tiền tệ hơn nếu sản lượng tiềm năng có thể đủ chi phí bảo trì điện địa phương. Ở những nơi có điện rẻ hơn và chi phí phần cứng cao hơn, các thợ mỏ có thể thoát khỏi việc chạy các thành phần cũ hơn và kém hiệu quả hơn, sau đó và giảm đáng kể khoản đầu tư ban đầu của họ hoặc chi phí liên quan đến việc nâng cấp phần cứng của họ.

Trong khi một số giàn khai thác được cố tình xây dựng để chỉ hỗ trợ một mã thông báo cụ thể, những cái khác cho phép các thợ mỏ khai thác nhiều token, cho bạn tùy chọn thử khai thác cho nhiều hệ sinh thái tiền điện tử hơn. Tuy nhiên, con đường trở thành một thợ mỏ chuyên nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào việc tái đầu tư thu nhập của bạn trở lại giàn khoan hướng tới một thiết lập hiệu quả năng lượng hơn và hiệu suất cao hơn.

Khai thác BCH: Làm cho bàn tay của bạn bẩn

Đến bây giờ, bạn đã đánh giá tất cả các tùy chọn có thể có trong tay để bắt đầu liên doanh mới của bạn với tư cách là một thợ mỏ BCH. Bước đầu tiên rõ ràng là lấy địa chỉ ví BCH để thu thập phần thưởng từ tài khoản người triển khai. Bạn có thể sử dụng một ví hiện có hoặc tạo một ví mới từ một nguồn có uy tín. Tuy nhiên, các thợ mỏ thường thích thiết lập ví lạnh hoặc ví phần cứng được chạy trên USB. Không giống như ví trực tuyến, bản chất ngoại tuyến của ví lạnh bảo vệ việc nắm giữ tiền điện tử chống lại các cuộc tấn công trực tuyến và chỉ có thể được truy cập bằng khóa riêng và phần mềm bổ sung.

Thiết lập một thiết lập khai thác đầu cuối đi kèm với bộ thách thức hoạt động và có thể là pháp lý mà không nhiều người muốn giải quyết. Có thể cho rằng một trong những cách dễ nhất để kiểm tra nước trên khai thác BCH là thông qua một hồ khai thác mỏ. Tham gia một nhóm khai thác cho phép tiếp xúc trực tiếp để tham gia vào hệ sinh thái như một thợ mỏ mà không có sự phức tạp vốn có đi kèm với nó. Tất cả những gì bạn cần có là một máy tính làm việc, kết nối internet và phần mềm được phát triển và phân phối bởi công ty khai thác tiền điện tử.

Một nhóm hoạt động bằng cách trải rộng các nhiệm vụ tính toán giữa nhiều thợ mỏ, do đó tăng cơ hội giải quyết một khối nhanh hơn so với đối thủ cạnh tranh. Tìm hiểu nhóm phù hợp nhất sẽ liên quan đến việc kiểm tra chéo khả năng tương thích của hệ thống của bạn đối với cơ sở hạ tầng phần mềm của nhóm, cấu trúc thanh toán và tính minh bạch xung quanh việc phân công và ổn định nhiệm vụ.

Trong khi phát hiện ra rằng hồ bơi hoàn hảo có thể đòi hỏi một số kiến thức kỹ thuật, với tư cách là một thợ mỏ, bạn sẽ luôn có tùy chọn để chuyển đến một hồ bơi khác trong tương lai. Một số nhóm khai thác ưu tiên các nhiệm vụ dựa trên khả năng tính toán của người tham gia, vì vậy điều quan trọng là phải tham gia một nhóm cung cấp một sân chơi bình đẳng hoặc cung cấp cho bạn ưu thế trong các bài tập nhiệm vụ.

Các nhóm khai thác được cung cấp bởi phần mềm phi tập trung chạy trên mọi PC được kết nối với nhóm. Phần mềm hoạt động như một cổng vào nút chạy hoạt động tổng thể. Tất cả những gì bạn cần là tải xuống và cài đặt phần mềm và đăng nhập vào tài khoản của bạn, sau đó nhóm bắt đầu phân bổ các tác vụ dựa trên băng thông internet và sức mạnh tính toán của bạn.

Vì các hệ thống phần mềm được xây dựng để khen ngợi cơ sở hạ tầng phần cứng hiện có của bạn, bạn sẽ cần chạy một phần mềm có thể tận dụng tối đa đặc điểm kỹ thuật của giàn khoan của bạn so với thuật toán SHA-256 của BCH. Nói tóm lại, nó hoạt động như một cổng vào các máy chủ hồ bơi với hashrates tương ứng.

Phải làm gì với BCH khai thác

Sau khi bạn đã khai thác thành công khối BCH đầu tiên của mình và kiếm được phần thưởng của thợ mỏ, bạn sẽ có thể tính toán chính xác thu nhập của mình so với khoản đầu tư. Hơn nữa, bây giờ bạn có thể sử dụng phần thưởng này để giao dịch nó cho tiền tệ fiat thông qua một sàn giao dịch tiền điện tử hoặc một dịch vụ ngang hàng.

Để trở thành người chiến thắng trong cuộc đua khai thác mỏ, người ta cần phải nâng cấp phần cứng của họ theo thời gian, bằng cách thêm vào loạt phần cứng hoặc thay thế nó bằng một cỗ máy có khả năng hơn. BCH cũng có thể được giao dịch cho hàng hóa và dịch vụ nhờ số lượng ngày càng tăng của các doanh nghiệp trực tuyến thân thiện với tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Mã thông báo fungible vs không thể chối cãi: Sự khác biệt là gì?

NFTs là gì, và tại sao họ lại cách mạng hóa thế giới nghệ thuật?