in

Tại sao cần có một blockchain cụ thể về chứng khoán, giải thích

1.

Điều gì đang ngăn cản việc áp dụng rộng rãi blockchain của các tổ chức tài chính?

Mặc dù nhiều tổ chức đã quan tâm đến công nghệ này trong một thời gian, nhưng họ vẫn còn lo ngại về sự không chắc chắn về quy định và những thách thức với cơ sở hạ tầng hiện có.

Nhiều tổ chức hơn bao giờ hết trở nên tò mò về . Trên thực tế, theo Khảo sát Blockchain toàn cầu năm 2021 của Deloitte, gần 80% số người được hỏi chia sẻ rằng tài sản kỹ thuật số sẽ trở nên rất quan trọng đối với các ngành tương ứng của họ trong 12 tháng tới.

Mặc dù tài sản kỹ thuật số đang được sử dụng rộng rãi hơn, vẫn còn những trở ngại cần phải vượt qua trước khi các tổ chức tài chính áp dụng chính thống. & Nbsp;

Trong số những thách thức này là danh tính, thường là suy nghĩ sau trái ngược với biệt danh và bản chất phi tập trung của (), tạo ra thách thức tuân thủ cho các nhà phát hành cũng như nhà đầu tư. & Nbsp;

Hơn nữa, quản trị cũng đã được chứng minh là một trở ngại và rủi ro do số lượng hard fork thường xảy ra trong quá trình nâng cấp Ethereum. Cuối cùng, việc tuân thủ thường bị cản trở bởi các giới hạn giao dịch trong kiến ​​trúc công nghệ.

2.

Mã thông báo bảo mật là gì và chúng cung cấp những cơ hội nào?

Mã thông báo bảo mật tạo ra các khả năng mới do các tính năng nâng cao của chúng và khả năng tuân theo các quy định hiện hành, với các cơ hội trong việc phân chia nhỏ nhóm tài sản hoặc mã hóa dòng tiền.

Mã thông báo bảo mật là tài sản được quản lý trên blockchain và có thể được xác định là hợp đồng đầu tư. Mã thông báo bảo mật có thể đại diện cho quyền sở hữu đối với một tài sản như vốn chủ sở hữu, , nợ, v.v. Điểm khác biệt duy nhất giữa chúng và tài sản truyền thống là mỗi tài sản được tạo bằng kỹ thuật số. Do bản chất được mã hóa của chúng, mã thông báo bảo mật có thể mở khóa sức mạnh của blockchain bằng cách cung cấp các tính năng nâng cao, bao gồm các hoạt động tự động, tăng thanh khoản toàn cầu và tạo ra các tài sản tài chính mới.

Do đó, mã thông báo bảo mật mang lại cơ hội đầu tư mới và giảm chi phí cho tất cả mọi người trên thị trường vốn. Ví dụ: người dùng có thể mã hóa dòng tiền từ một sản phẩm cụ thể tại một công ty cụ thể. Là một tài sản được mã hóa, các nhà đầu tư hiện có thể tiếp xúc với dòng tiền cụ thể từ công ty hơn là toàn bộ công ty. Một ví dụ khác có thể được áp dụng cho bất động sản. Trong ví dụ này, chủ sở hữu hiện có thể bán một phần vốn chủ sở hữu trong một nhóm tài sản lớn hơn thay vì toàn bộ quỹ, mang lại lợi ích như giảm ma sát và thời gian đóng nhanh hơn.

Ngoài ra, mã thông báo bảo mật tuân theo các quy định hiện hành. Do đó, các cơ quan quản lý thường thoải mái với việc sử dụng chúng vì ngành đã xác định rõ ràng và thể hiện sự hiểu biết về các luật này.

3.

Những vấn đề nào cần được giải quyết trong mã thông báo bảo mật để đưa chúng đến các tiêu chuẩn thể chế?

ERC-1400 đã làm cho các mã thông báo bảo mật trở nên khả thi hơn nhiều đối với các tổ chức, mặc dù vẫn tồn tại những lo ngại xung quanh việc bảo mật và giải quyết chứng khoán công.

ERC-1400, một tiêu chuẩn được đề xuất để phát hành và quản lý mã thông báo bảo mật trên chuỗi khối Ethereum, đã trải qua một chặng đường dài trong việc làm cho mã thông báo bảo mật trở nên khả thi hơn đối với các tổ chức. Thật không may, các tiêu chuẩn này vẫn thiếu chức năng và khả năng mở rộng vì các blockchain có mục đích chung như Ethereum không lý tưởng cho chứng khoán.

Một lĩnh vực tranh cãi vẫn còn tồn tại trong việc làm thế nào để chứng khoán công có thể được thanh toán và giải quyết. Một số cơ quan quản lý đã xem xét các phương pháp ngoài chuỗi như một giải pháp để lưu trữ hồ sơ, mặc dù họ tận dụng mã thông báo bảo mật trên chuỗi để đại diện cho chính chứng khoán. Mặt khác, một số cơ quan quản lý đã hoàn toàn chấp nhận blockchain như là nguồn chân lý vàng. Ngoài ra, vẫn còn tồn tại một cuộc tranh luận về vai trò của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Trung ương trong việc cải thiện các quy trình.

4.

Làm thế nào để một blockchain dành riêng cho chứng khoán có thể đẩy nhanh việc áp dụng?

Một blockchain dành riêng cho chứng khoán thành công sẽ lấp đầy mọi khoảng trống trong kiến ​​trúc Ethereum hiện tại bằng cách cung cấp hiệu quả, tự động hóa và minh bạch.

Việc điều chỉnh một chuỗi khối đang hoạt động phù hợp với nhu cầu của thị trường vốn hiện đại sẽ yêu cầu các giải pháp về quản trị, nhận dạng, tuân thủ, bảo mật và giải quyết. Để giải quyết những khoảng trống này, Polymath đã đi đầu trong việc tạo ra Polymesh, một blockchain cấp thể chế, công khai, được cấp phép được xây dựng đặc biệt cho các tài sản được quản lý. Trên thực tế, nền tảng này nhằm mục đích giải quyết năm thách thức sau bằng cách:

  • Yêu cầu người dùng xác thực danh tính của họ với nhà cung cấp dịch vụ đã xác minh khi họ tham gia lần đầu
  • Tự động hóa việc tuân thủ các nội dung theo cách minh bạch và theo thời gian thực để đơn giản hóa việc báo cáo của chúng và loại bỏ nhu cầu về các hệ thống phức tạp & nbsp;
  • Thực hiện quy trình giao dịch bí mật cho phép các bằng chứng mật mã được trộn lẫn một cách an toàn với các khai báo ngoài chuỗi.
  • Hoạt động dưới sự điều hành của một hội đồng chính và một tập hợp các tiểu ban chuyên biệt & nbsp;
  • Giải quyết vấn đề xác suất cuối cùng hiện đang ngăn cản công nghệ hoạt động như một tiêu chuẩn sở hữu vàng

Kết hợp lại với nhau, một chuỗi khối dành riêng cho chứng khoán sẽ giải quyết năm lỗ hổng chính tồn tại trong kiến ​​trúc của Ethereum. Một chuỗi khối dành riêng cho chứng khoán cũng sẽ mang lại hiệu quả, tự động hóa và tính minh bạch cao hơn cho thị trường vốn nói chung. Ba yếu tố này sẽ đóng vai trò là những cải tiến đáng kể trong việc giảm chi phí và thời gian cho các loại và quy trình tài sản hiện có. Kết quả là phí sẽ thấp hơn, các loại tài sản có thể đầu tư mới, nhiều lựa chọn thú vị hơn cho các nhà đầu tư.

Polymesh ra mắt vào ngày 28 tháng 10 năm 2021, sau một mạng thử nghiệm được khuyến khích thành công với hơn 4.300 người dùng. Giờ đây, người dùng có thể sử dụng chuỗi để tạo, phát hành và quản lý mã thông báo bảo mật cũng như tham gia vào các hoạt động trên chuỗi như quản trị và đặt cược. & Nbsp; & nbsp;

Truy cập & nbsp;polymesh.network& nbsp; để biết thêm thông tin

Tuyên bố từ chối trách nhiệm. Tech7 không xác nhận bất kỳ nội dung hoặc sản phẩm nào trên trang này. Mặc dù chúng tôi hướng tới việc cung cấp cho bạn tất cả thông tin quan trọng mà chúng tôi có thể thu được, nhưng độc giả nên tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào liên quan đến công ty và chịu hoàn toàn trách nhiệm về quyết định của mình, bài viết này cũng không được coi là lời khuyên đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bitcoin blockchain là gì? Hướng dẫn về công nghệ đằng sau BTC

Biểu đồ xoay chiều có hướng trong tiền điện tử là gì? DAG hoạt động như thế nào?