in

Hướng dẫn người mới bắt đầu về khai thác hồ bơi DOGE

() là một đồng tiền dựa trên meme đã nhận được rất nhiều báo chí vào năm 2021, với giá trị của nó tăng vọt vào đầu năm. Thú vị như Dogecoin và lịch sử của nó có thể, có vẻ như tiền điện tử dựa trên meme đang ở đây để ở lại. Nó có một cộng đồng trung thành ủng hộ nó bằng cách giữ các đồng tiền DOGE bất chấp sự biến động của thị trường.

Với rất nhiều sự chú ý và sự gia tăng mạnh mẽ về giá trị, nhiều người quan tâm đến việc đầu tư vào Dogecoin. Một cách mà tiền có thể được thực hiện là thông qua khai thác DOGE. Cũng giống như các loại tiền điện tử khác, khai thác mỏ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp mạng hoạt động.

Đối với những người muốn khai thác Dogecoin, bạn đang gặp may mắn vì DOGE không giống như nhiều đồng tiền phổ biến khác đòi hỏi nguồn lực khổng lồ để bắt đầu khai thác. Bạn có thể không trở nên giàu có khi khai thác Dogecoin, nhưng nó có thể là một cách để chồng chất một vài đồng tiền.

Để tìm hiểu thêm, hãy tiếp tục đọc bài viết này về cách khai thác Dogecoin.

Giới thiệu về Dogecoin

Câu chuyện ngắn là Dogecoin là một loại tiền điện tử ra mắt vào năm 2013. Mặc dù ban đầu nó được đưa ra như một trò đùa, ý tưởng về đồng tiền này bắt kịp nhanh chóng, vì cộng đồng yêu thích ý tưởng về một đồng tiền điện tử không quá nghiêm túc.

Fast-Forward và Dogecoin là một loại tiền điện tử được thiết lập tốt có giá trị mạnh mẽ thông qua số lượng người sử dụng nó để đầu tư. Mặc dù Dogecoin giống như các đồng tiền điện tử khác theo nhiều cách, nhưng nó có một số khác biệt khi so sánh với các loại tiền điện tử phổ biến như (). Ví dụ: cả Dogecoin và Bitcoin đều có và cả hai đều sử dụng mật mã để tạo khối và xác minh các giao dịch. Tuy nhiên, Bitcoin sử dụng SHA-256 làm thuật toán băm của nó trong khi Dogecoin sử dụng Scrypt.

Một ví dụ khác là nhiều loại tiền điện tử có mức trần cho tổng số tiền có thể được sản xuất. Với Dogecoin, có một số lượng không giới hạn các đồng tiền có thể được khai thác. Tuy nhiên, lạm phát được kiểm soát bằng cách hạn chế số lượng tiền xu có thể được khai thác mỗi năm.

Ngoài ra, có thể hưởng lợi từ việc khai thác Dogecoin mà không cần thiết lập một cơ sở khai thác đắt tiền, trong khi đối với hầu hết mọi người, khai thác Bitcoin không phải là một khả năng thực tế.

Một sự khác biệt cuối cùng và quan trọng là bạn không thể khai thác Dogecoin trực tiếp. Dogecoin đã tránh xa mô hình khai thác trực tiếp như một cách để tự bảo vệ mình trước khả năng bị tấn công 51%. Nếu bạn muốn kiếm được Dogecoin bằng cách khai thác, bạn sẽ cần phải khai thác một đồng tiền khác và sau đó phần thưởng có thể được chuyển đổi thành Dogecoin.

Khai thác Dogecoin

Khai thác tiền điện tử là cách các đồng tiền điện tử mới được đúc. Tuy nhiên, có nhiều hơn thế. Thay vì khai thác như bạn làm cho một khoáng sản, loại khai thác này được thực hiện bằng cách sử dụng sức mạnh tính toán để giải quyết các câu đố mật mã.

Theo nghĩa cơ bản, các giao dịch sử dụng tiền xu được gói thành các khối. Các khối này được phát hành dưới dạng câu đố mật mã và các thợ mỏ sử dụng sức mạnh tính toán của họ để giải quyết câu đố để xử lý các khối. Bằng cách giải quyết các khối, người khai thác giúp mạng chạy vì công việc này là cần thiết để xác thực các giao dịch và bảo mật mạng. Như một phần thưởng, người khai thác giải quyết khối đầu tiên được trả bằng tiền mới.

Trong thế giới khai thác tiền điện tử, có nhiều sức mạnh tính toán hơn mang lại cho người khai thác một lợi thế. Bạn càng có nhiều sức mạnh, bạn càng có thể giải quyết nhiều băm và điều đó làm tăng cơ hội trở thành người khai thác đầu tiên giải quyết khối và nhận phần thưởng.

Kể từ khi sáp nhập với , Dogecoin sử dụng khai thác bằng chứng công việc phụ trợ (). Thay vì khai thác Dogecoin trực tiếp thông qua PoW, Dogecoin có thể kiếm được bằng cách khai thác các đồng tiền khác chạy mạng khai thác của họ trên thuật toán Scrypt.

Một tính năng khác làm cho việc khai thác Dogecoin trở nên hấp dẫn là bạn có các tùy chọn để khai thác một mình và khai thác hồ bơi. Đây là những gì làm cho nó có thể cho hầu hết mọi người để xếp chồng một vài đồng xu mà không cần một căn phòng đầy đủ các thiết bị khai thác mỏ.

Với khai thác một mình, bạn đang tự khai thác. Điều này có nghĩa là bạn sở hữu tất cả các thiết bị khai thác mỏ và đảm nhận tất cả các chi phí. Tuy nhiên, mặt tích cực là bạn không phải chia sẻ bất kỳ phần thưởng nào. Với khai thác gộp, các thực thể khác nhau tham gia tài nguyên máy tính của họ với nhau để giải quyết các khối và xu. Trong khi bạn phải chia sẻ phần thưởng, nó làm giảm chi phí đáng kể và làm cho khai thác Dogecoin một khả năng cho nhiều người hơn.

Những gì bạn sẽ cần để khai thác DOGE

Bất kể bạn có kế hoạch tập hợp tài nguyên của mình hay bắt đầu hoạt động khai thác của riêng bạn, có một số điều mà bạn sẽ cần phải bắt đầu. Khai thác hồ bơi là lựa chọn tốt nhất cho người mới bắt đầu vì có chi phí nhập cảnh thấp hơn. Ngoài ra, thật khó để kiếm tiền như một thợ mỏ solo.

Điều đầu tiên bạn cần là một doví gecoin. Đây là nơi bạn sẽ lưu trữ những đồng tiền bạn khai thác. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy ví tương thích trên trang web Dogecoin. Cùng với đó, bạn có một loại ví phần cứng và phần mềm có sẵn.

Nếu bạn chỉ quan tâm đến khai thác mỏ như một sở thích để thu thập một vài đồng tiền, bạn có thể làm điều đó từ bất kỳ PC nào. Hầu hết sẽ giới thiệu một máy chạy trên Windows hoặc Linux, nhưng bạn cũng có thể khai thác trên Mac. Cuối cùng, bạn nên thử sử dụng một máy có bộ xử lý đồ họa mạnh mẽ hoặc GPU – một cái gì đó được tạo ra để chơi hoặc chỉnh sửa video sẽ là một lựa chọn tốt. Bạn có thể khai thác Dogecoin với một máy tính chạy trên một bộ xử lý trung tâm, hoặc CPU, nhưng nó sẽ không hiệu quả và mức tiêu thụ năng lượng sẽ ăn vào lợi nhuận.

Nếu bạn cảm thấy nghiêm túc hơn một chút về khai thác mỏ, bạn sẽ cần phải có được một mạch tích hợp ứng dụng cụ thể (ASIC), một máy được chế tạo đặc biệt để khai thác. Điều này sẽ làm tăng sức mạnh tính toán của bạn và số lượng tiền bạn có thể thu thập, nhưng chúng có chi phí cao hơn.

Tất nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm để bắt đầu một hoạt động khai thác solo lớn, bạn sẽ liên kết một số ASIC và chứa chúng trong một nhà kho. Điều này rõ ràng sẽ là chi phí cấm đối với hầu hết mọi người muốn bắt đầu với khai thác Dogecoin.

Chi phí lớn liên quan đến khai thác tiền điện tử là điện. Ngay cả khi bạn là một người có sở thích khai thác Dogecoin trên máy tính để bàn, điện có thể thêm vào một hóa đơn khổng lồ. Nếu bạn đang điều hành một hoạt động khai thác lớn với các hàng máy làm việc cùng nhau, chi phí điện có thể là thiên văn.

Nó thậm chí không chỉ là chi phí điện cho máy móc. Tất cả mức tiêu thụ năng lượng đó tạo ra một lượng nhiệt đáng kể. Nếu không được kiểm soát, nhiệt đó có thể làm hỏng thiết bị. Ngoài việc cung cấp năng lượng cho các máy, bạn sẽ cần phải xem xét các hệ thống làm mát để bảo vệ các máy khai thác.

Đây là một lý do khác tại sao khai thác hồ bơi có thể là một lựa chọn hấp dẫn hơn đối với một số người. Bằng cách chỉ đảm nhận một phần sức mạnh tính toán, bạn có thể giảm chi phí đáng kể. Tuy nhiên, bạn đang ở trong một mạng vẫn có sức mạnh tính toán để cạnh tranh với các hoạt động khai thác khác.

Làm thế nào để khai thác Dogecoin

Bây giờ bạn đã biết một chút về khai thác Dogecoin, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu. Dưới đây là hướng dẫn cho người mới bắt đầu muốn khai thác DOGE như một phần của hồ bơi. Điều đầu tiên bạn cần biết là có một số nhóm khai thác Dogecoin bạn có thể tham gia. Bạn nên thực hiện một số nghiên cứu để tìm nhóm khai thác Dogecoin phù hợp với bạn.

Dưới đây là một số bước chung sẽ giúp bạn thiết lập trên hầu hết các nhóm khai thác:

  1. Truy cập trang web chính thức để tải xuống phần mềm. Nếu trình duyệt của bạn chặn tải xuống (điều này phổ biến đối với phần mềm khai thác), bạn sẽ cần cấp quyền cho trang web.

  2. Sau khi tệp được tải xuống, bạn sẽ cần phải giải nén nó. Nếu bạn không có phần mềm để trích xuất các tệp, bạn có thể tải xuống các chương trình miễn phí sẽ làm cho nó có thể. Chỉ cần bấm chuột phải vào tệp và chọn vị trí cho các tệp đã trích xuất.

  3. Với các tệp được trích xuất, bạn cần chạy tệp với đặc quyền quản trị viên. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào, bạn có thể cần cấp quyền ứng dụng thông qua tường lửa hoặc chương trình chống vi-rút của mình.

  4. Khi ứng dụng mở ra, hãy bấm tiếp. Tại thời điểm này, bạn sẽ thấy các tùy chọn cho phần mềm khai thác.

  5. Có một số tùy chọn có sẵn cho phần mềm khai thác tùy thuộc vào phần cứng mà bạn đang khai thác, vì GPU và CPU có các yêu cầu khác nhau. Một phần mềm thích hợp nên được tải xuống và, một lần nữa, bạn có thể cần phải danh sách trắng phần mềm nếu nó được gắn cờ bởi chương trình chống vi-rút của bạn.

  6. Bạn cũng sẽ cần phải chắc chắn rằng bạn đang tải xuống phiên bản phù hợp cho hệ điều hành của bạn. Cho dù bạn đang sử dụng Linux, Windows hay Mac, bạn sẽ cần chọn tùy chọn tương ứng với hệ điều hành hoặc hệ điều hành của mình.

  7. Với phần mềm khai thác được tải xuống, bạn sẽ cần trích xuất các tệp và sau đó quay trở lại ứng dụng khai thác. Nhấp vào biểu tượng thư mục và tìm các tệp phù hợp với hệ điều hành và GPU hoặc CPU của bạn.

  8. Khi bạn đã thiết lập phần mềm khai thác của mình, bạn sẽ thấy một không gian cho địa chỉ ví của mình. Bạn sẽ cần phải sao chép và dán địa chỉ ở đó. Điều này sẽ cho biết phần mềm khai thác nơi để gửi Dogecoin bạn khai thác.

  9. Với tất cả mọi thứ được thiết lập, bạn có thể nhấp vào nút bắt đầu. Ở giai đoạn này, bạn nên đang trong quá trình khai thác Dogecoin. Để xác minh, bạn sẽ thấy tốc độ băm hiện tại của mình được hiển thị trong ứng dụng.

Nếu bạn không thấy tốc độ băm được hiển thị trong ứng dụng, bạn sẽ cần thực hiện một số khắc phục sự cố. Là một bước đơn giản, hãy kiểm tra để đảm bảo phần mềm khai thác có tất cả các quyền cần thiết để chạy trên PC của bạn. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra phiên bản của thợ mỏ bạn đang chạy. Bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách cài đặt một phiên bản cũ hơn của phần mềm.

Đó là cách dễ dàng cho người mới bắt đầu khai thác Dogecoin. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng phần thưởng của bạn sẽ dựa trên số lượng sức mạnh tính toán mà bạn đóng góp. Ngoài ra, nhóm khai thác sẽ tính phí, vì vậy hãy so sánh các nhóm về các khoản phí họ tính trước khi đăng ký.

Một trong những điều tuyệt vời về Dogecoin là ý tưởng khai thác dễ tiếp cận hơn một chút. Điều này đặc biệt đúng khi bạn xem xét ý tưởng tham gia một nhóm khai thác mỏ. Như đã nói, bạn không nên mong đợi khai thác hồ bơi để tạo ra lợi nhuận lớn.

Ngay cả với lợi nhuận mỏng, khai thác Dogecoin có thể đáng giá. Để bắt đầu, nó có thể là một giới thiệu tốt về khai thác tiền điện tử nói chung. Ngoài ra, hầu hết các thợ mỏ không làm điều đó vì giá trị hiện tại của Dogecoin mà họ khai thác kể từ khi nhiều mỏ DOGE như một khoản đầu tư. Ý tưởng là họ thu thập các đồng tiền ngay bây giờ, với hy vọng sẽ kiếm được lợi nhuận khi giá tăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Làm thế nào để mua Dogecoin? Hướng dẫn người mới bắt đầu đầu tư vào DOGE

Vòng đời của các hợp đồng thông minh trong hệ sinh thái blockchain