in

Làm thế nào để mua Dogecoin? Hướng dẫn người mới bắt đầu đầu tư vào DOGE

Với hàng ngàn đồng tiền có sẵn, có thể khó khăn cho những người quan tâm đến việc mua tiền điện tử để biết những gì họ đang xem xét. Điều này đặc biệt đúng khi bạn đi ra ngoài những tên tuổi lớn như () và Ether (ETH).

(), trong khi đó, đã trở thành một phần của một con cưng trong cộng đồng tiền điện tử. Do một cuộc biểu tình diễn ra vào năm 2021, nó đã lọt vào top 10 tiền điện tử theo vốn hóa thị trường. Nhiều người đã chứng kiến sự tăng giá vào năm 2021 và bắt đầu quan tâm đến việc mua Dogecoin.

Vì vậy, ở đâu và làm thế nào bạn có thể mua Dogecoin? Dưới đây là hướng dẫn về DOGE là gì và lời khuyên về cách mua nó.

Dogecoin là gì?

Dogecoin là một trong nhiều loại tiền điện tử hiện có sẵn. Giống như nhiều loại tiền điện tử khác, nó là ngang hàng và mã nguồn mở. Đồng xu cũng có thể nhận ra cho logo Inu của nó.

Trở lại năm 2013, Jackson Palmer, một giám đốc sản phẩm adobe từ Sydney, Úc, đã đưa ra ý tưởng về Dogecoin. Đó là một trò đùa lưỡi trong má về tất cả sự cường điệu mà tiền điện tử mới đang nhìn thấy. Palmer bắt đầu tweet về Dogecoin và, trước sự ngạc nhiên của mình, đã nhận được phản hồi tích cực. Billy Markus, một nhà phát triển tại IBM, nghĩ rằng Dogecoin là một ý tưởng thú vị. Markus đã liên lạc với Palmer để xem liệu anh ta có thể xây dựng phần mềm để hỗ trợ đồng xu không. Cùng với đó, cả hai đã cùng nhau thành lập Dogecoin.

Dogecoin được ra mắt vào tháng 12 năm 2013. Với sự cường điệu được tạo ra trước khi đồng xu thậm chí còn tồn tại, nó đã đạt được một cộng đồng khá nhanh chóng. Phần lớn sự hấp dẫn của nó là khái niệm lỏng lẻo và thoải mái của một đồng xu dựa trên một meme internet phổ biến. Đáng chú ý nhất, nó đã đạt được một lượng lớn người theo dõi trên .

Cộng đồng Dogecoin được biết đến là khá độc đáo trong thế giới tiền điện tử. Như thường đúng trong thế giới văn hóa internet, những thứ bắt đầu cho vui hoặc như một trò đùa thường phát triển các cộng đồng tận tụy. Hơn nữa, đám đông Dogecoin được biết đến với việc kết hợp với nhau cho hành động có tổ chức, ví dụ, hỗ trợ các vận động viên cá nhân và các đội thể thao.

Bên cạnh đó, Dogecoin là một loại tiền điện tử giống như nhiều loại tiền điện tử khác. Đó là một đồng xu được khai thác thông qua thuật toán đồng thuận bằng chứng công việc () và các thợ mỏ nhận được nó như một phần thưởng để giải quyết các khối. Nó sử dụng công nghệ , tuy nhiên, không giống như Bitcoin, không có giới hạn về số lượng Dogecoin có thể được khai thác. Điều đó làm cho nó trở thành một đồng tiền lạm phát thay vì một đồng tiền giảm phát như Bitcoin.

Nhìn chung, Dogecoin có thể được coi là một khoản đầu tư khả thi; tuy nhiên, những người muốn mua DOGE như một khoản đầu tư nên nhận thức được bản chất cực kỳ dễ bay hơi của nó và thực tế là đồng tiền có rất ít trường hợp sử dụng. Thực hiện nghiên cứu của riêng bạn về Dogecoin và cách giao dịch tiền điện tử. Chỉ mua và giao dịch Dogecoin có rủi ro của riêng bạn.

Làm thế nào để mua Dogecoin?

Khi nói đến việc mua Dogecoin, quá trình này rất đơn giản. Nếu bạn đã có kinh nghiệm mua tiền điện tử, việc mua Dogecoin sẽ tương tự. Mặc dù có mặt trên hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, nhưng nó không có sẵn rộng rãi như một số đồng tiền được thành lập hơn và bạn có thể cần tìm một sàn giao dịch mới hoặc ví mới để phù hợp với Dogecoin.

Nếu bạn đang tìm mua Dogecoin, bạn cần phải bao gồm những điều cơ bản sau:

  1. Tìm ví hỗ trợ Dogecoin.

  2. Tìm một sàn giao dịch giao dịch Dogecoin.

  3. Hoàn thành giao dịch Dogecoin đầu tiên của bạn và chuyển tiền vào ví của bạn.

Tìm ví Dogecoin

Bạn cần tìm một chiếc ví trước khi mua Dogecoin. Nếu bạn đã giao dịch tiền điện tử, ví hiện tại của bạn có thể phù hợp. Nhưng nếu bạn chưa quen với tiền điện tử hoặc ví hiện tại của bạn không hỗ trợ Dogecoin, bạn sẽ cần tìm ví tiền điện tử để thực hiện các giao dịch.

Ví tiền điện tử có thể là một chương trình phần mềm hoặc nó có thể là một phần cứng. Bạn thậm chí có thể tạo ví giấy để lưu trữ và bảo vệ tiền điện tử của mình. Bất kể loại ví bạn chọn, mục đích là để lưu trữ khóa riêng của bạn và tạo điều kiện cho các giao dịch.

Nếu bạn đang tìm kiếm những điều cơ bản của các loại ví tiền điện tử khác nhau, ví phần mềm có xu hướng thuận tiện hơn và thường miễn phí. Mặt khác, ví phần cứng được coi là an toàn hơn, nhưng chúng yêu cầu mua trước và chúng ít thuận tiện hơn cho những người tham gia vào nhiều giao dịch.

Có rất nhiều ví cho những người muốn mua Dogecoin vì có cả ví phần mềm và ví phần cứng hỗ trợ DOGE. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các ví khác nhau có thể cung cấp các tính năng và mức độ bảo mật khác nhau. Cho dù bạn đang đi với ví phần mềm hoặc ví phần cứng, bạn nên làm nghiên cứu của bạn để đảm bảo bạn đang sử dụng ví tiền điện tử an toàn nhưng cũng cung cấp các tính năng bạn cần.

Cách chọn sàn giao dịch để mua Dogecoin

Dogecoin có thể đang ngày càng phổ biến, nhưng nó vẫn chỉ có sẵn trên một số sàn giao dịch hạn chế. Nếu bạn đang có kế hoạch đầu tư vào Dogecoin, bạn sẽ cần tìm một sàn giao dịch cung cấp đồng tiền để giao dịch và hoạt động hợp pháp trong phạm vi quyền hạn nơi bạn cư trú.

Mặc dù có một số sàn giao dịch có thể cung cấp Dogecoin để giao dịch, nhưng việc tìm kiếm một sàn giao dịch phù hợp có thể mất thời gian. Bạn không muốn chỉ đơn giản là đi với sàn giao dịch Dogecoin đầu tiên bạn tìm thấy. Hãy dành thời gian để đánh giá nhu cầu của bạn và điều tra các trao đổi để tìm ra một trong những phù hợp nhất với bạn.

Lập danh sách

Bước đầu tiên là lập danh sách các sàn giao dịch cung cấp Dogecoin. Bạn có thể làm điều này bằng cách tìm kiếm các sàn giao dịch và xem liệu họ có đồng tiền để giao dịch hay không.

Một khi bạn có một danh sách các sàn giao dịch Dogecoin, sau đó bạn cần đảm bảo rằng họ cung cấp giao dịch ở quốc gia của bạn, và nếu họ làm, hãy chắc chắn rằng họ đang cung cấp các dịch vụ đó một cách hợp pháp. Không có lý do gì để mở một tài khoản với một sàn giao dịch không hoạt động ở quốc gia của bạn và bạn không muốn bị bắt khi sử dụng một sàn giao dịch không có giấy phép hoặc chứng nhận thích hợp.

KYC và AML

Trao đổi tuân thủ các quy định khác nhau tùy thuộc vào vị trí của họ và các loại dịch vụ mà họ cung cấp. Nhiều sàn giao dịch sẽ có các yêu cầu đối với các hoạt động biết khách hàng của bạn (KYC) hoặc chống (AML).

Một trong những yêu cầu đáng chú ý hơn của các luật này là chủ tài khoản sẽ cần xác minh danh tính của họ. Điều này có thể bao gồm gửi cho sàn giao dịch một hình ảnh của id chính phủ và cung cấp những thứ như báo cáo thanh toán để chứng minh địa chỉ của bạn.

Nhiều nhà giao dịch tiền điện tử thấy những yêu cầu này là một rắc rối, nhưng chúng có thể mang lại lợi ích cho người tiêu dùng. Nếu một sàn giao dịch tuân thủ các quy định này, nó có thể là một dấu hiệu cho thấy nó có uy tín. Hơn nữa, những quy định này có thể giúp cơ quan thực thi pháp luật dễ dàng bắt thủ phạm và thu hồi số tiền còn thiếu.

Tiếng

Bất kể tiền điện tử bạn dự định giao dịch, bạn cần phải cẩn thận khi nói đến các sàn giao dịch bạn chọn sử dụng. Trao đổi giả mạo và lừa đảo là một vấn đề lâu năm. Ngoài ra, đã có những vấn đề với các sàn giao dịch bị tấn công hoặc tham gia vào hành vi kém đạo đức.

Trước khi mở tài khoản với bất kỳ trao đổi nào, bạn nên tìm kiếm tên của sàn giao dịch để xem có bất kỳ câu chuyện tin tức nào về các vấn đề trong quá khứ hay không. Bạn cũng nên kiểm tra trang web của họ để xem những gì họ nói về bản thân và nghiên cứu sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội của họ để xem những gì người khác có thể nói về trao đổi. Bạn cũng có thể tìm kiếm đánh giá của người dùng để có được ý tưởng về cách trang web hoạt động và cách nó đối xử với những người sử dụng nền tảng.

Bạn cũng nên cố gắng để có được một chút thông tin về những gì đằng sau trao đổi. Xem nếu bạn có thể tìm thấy một địa chỉ trong hồ sơ. Cố gắng tìm thông tin về những người sở hữu và điều hành sàn giao dịch. Nếu bạn không thể xác định những người như CEO hoặc giám đốc điều hành, đó sẽ là một lý do để cảnh giác. Nếu bạn có thể tìm thấy tên của họ nhưng không có thông tin đáng tin cậy về họ, đó là một nguyên nhân khác gây lo ngại.

Phí và giá cả

Hầu hết các nền tảng giao dịch tính phí cho hoạt động giao dịch. Giá của các đồng tiền khác nhau có thể thay đổi từ trao đổi này sang trao đổi khác, nhưng hầu hết các khoản phí sẽ dựa trên tỷ lệ phần trăm của mỗi giao dịch. Nó cũng phổ biến cho các sàn giao dịch để cung cấp phí thấp hơn cho các nhà giao dịch có khối lượng lớn hơn. Do đó, hãy nghiên cứu phí của từng nền tảng để tìm ra nền tảng nào cung cấp mức giá tốt nhất.

Ngoài phí, giá cả có thể là một vấn đề, vì chúng có thể khác nhau từ trao đổi này sang trao đổi khác. Hiện tượng này được gọi là phí bảo hiểm giá. Nó là giá trị tìm kiếm trao đổi với giá DOGE tốt nhất. Giá sẽ khác nhau giữa các sàn giao dịch khác nhau, nhưng tất cả đều phải gần nhau. Các nhà giao dịch nên cẩn thận với bất kỳ sàn giao dịch nào đang bán tiền xu ở mức giá thấp hơn giá trị thị trường.

Khối lượng giao dịch

Số lượng người dùng có thể khác nhau giữa các sàn giao dịch khác nhau. Hoạt động trong các đồng tiền khác nhau cũng có thể thay đổi từ trao đổi này sang trao đổi khác. Điều này rất quan trọng đối với một nhà giao dịch vì khối lượng giao dịch có thể có tác động trực tiếp đến khả năng của bạn để vào và thoát khỏi các giao dịch khác nhau vào những thời điểm cần thiết. Khối lượng giao dịch cao cũng có thể là một chỉ số khác của một sàn giao dịch có danh tiếng tốt.

Nếu bạn đang tìm cách giao dịch Dogecoin, khối lượng và thanh khoản của sàn giao dịch là một thước đo quan trọng cần tính đến. Đáng để kiểm tra các số liệu được công bố bởi sàn giao dịch và bất kỳ trang web nào của bên thứ ba theo dõi dữ liệu khối lượng.

Nếu bạn lưu trữ Dogecoin của mình trên một trao đổi?

Một tính năng của nhiều sàn giao dịch tiền điện tử là người dùng có thể lưu trữ tiền của họ trong tài khoản họ có trên sàn giao dịch. Điều này thuận tiện cho các nhà giao dịch tham gia vào rất nhiều giao dịch, nhưng nó không phải là lựa chọn an toàn nhất để lưu trữ Dogecoin của bạn.

Vấn đề với việc để lại tiền xu trong tài khoản của bạn là sàn giao dịch có thể có vi phạm bảo mật hoặc bạn cũng có thể xâm phạm tài khoản của chính mình. Nếu điều này xảy ra, tất cả tiền xu của bạn có thể bị đánh cắp. Một khi các đồng tiền rời khỏi tài khoản, gần như không thể khôi phục tiền điện tử bị đánh cắp.

Vì lý do này, bạn nên rút hầu hết Dogecoin của bạn sau khi mua hàng. Ví trực tuyến cung cấp một số an toàn, nhưng chúng cũng có thể được khai thác. Nhưng lưu trữ tiền xu trong ví phần cứng sẽ là cách an toàn nhất. Tuy nhiên, với ví phần cứng, quyền giám sát của DOGE bạn mua bây giờ chỉ nằm ở chủ sở hữu, vì vậy người ta sẽ cần phải nghiên cứu để tìm ra cách vận hành một thiết bị như vậy, vì những sai lầm có thể dẫn đến mất tiền.

Có nên đầu tư vào Dogecoin không?

Không có câu trả lời đơn giản là có hay không cho câu hỏi này. Đầu tư vào Dogecoin sẽ phù hợp với một số người, nhưng nó có thể không phải là một ý tưởng tốt cho những người khác. Như đúng với bất kỳ hình thức đầu tư nào, có một rủi ro. Giá tiền điện tử có thể trải qua những biến động đáng kể trong thời gian rất ngắn. Nếu bạn đã chú ý đến tin tức thị trường, bạn sẽ nghe nói về những người trở thành triệu phú trong vài ngày và những người khác mất một khoản tiền đáng kể cũng nhanh như vậy.

Nhìn chung, Dogecoin có thể được coi là một khoản đầu tư vì nó đã tồn tại được một thời gian; có một cộng đồng tận tụy; Và giá đã tăng trong dài hạn. Như đã nói, bạn phải có khả năng chịu được sự sụt giảm giá xảy ra theo thời gian. Nếu bạn muốn đầu tư vào Dogecoin, bạn cần phải chuẩn bị cho những rủi ro và sẵn sàng để thấy giá tăng và giảm theo những cách có thể khó chịu.

Cuối cùng, hãy tự nghiên cứu để tìm đúng ví cho mục đích của bạn và kiểm tra các sàn giao dịch khác nhau để tìm một ví đáp ứng nhu cầu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Hợp đồng thông minh trong blockchain là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Dogecoin có phải là một khoản đầu tư tốt?