in

Sự khác biệt là gì và làm thế nào để xử lý cả hai

“Bò” và “gấu” thường được sử dụng để mô tả cách thị trường chứng khoán đang hoạt động – cho dù họ đang đánh giá cao hay mất giá về giá trị. Trong bối cảnh này, một thị trường đang lên được gọi là thị trường tăng giá, trong khi một thị trường giảm được gọi là thị trường gấu.

Cho rằng thị trường tiền điện tử nói chung là biến động và động hàng ngày, các thuật ngữ này được sử dụng để chỉ thời gian dài hơn chủ yếu là chuyển động lên hoặc xuống. Tương tự như vậy, những thay đổi trên thị trường được chỉ ra bởi sự thay đổi đáng kể (ít nhất 20%) theo cả hai hướng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào cách các xu hướng này áp dụng cho tiền điện tử. Cụ thể, chúng ta sẽ thảo luận: Thị trường tăng hay gấu là gì? Điều gì đặc trưng cho thị trường bò so với gấu? Làm thế nào để biết chúng ta đang ở trong một thị trường tiền điện tử tăng hay gấu? Sự khác biệt chính giữa thị trường tăng và gấu, và làm thế nào để đầu tư vào một con gấu so với thị trường tăng giá.

Thị trường tăng trưởng là gì?

Một thị trường tăng trưởng đề cập đến các điều kiện kinh tế nói chung thuận lợi. Điều đó có nghĩa là một thị trường đang tăng và cũng thường đi kèm với tâm lý nhà đầu tư tích cực liên quan đến xu hướng tăng hiện tại.

Có sự gia tăng bền vững về giá tài sản trong một thị trường tăng trưởng, kèm theo một nền kinh tế mạnh mẽ và mức độ việc làm cao.

Điều này áp dụng cho thị trường tiền điện tử cũng như các thị trường truyền thống. Tuy nhiên, trong tiền điện tử, phổ biến hơn là thấy các giai đoạn tiền điện tử chạy bò mạnh hơn và nhất quán hơn.

Một đợt tăng giá trong tiền điện tử thường như thế nào? Tăng giá 40% trong một đến hai ngày là kịch bản khá thông thường. Điều này là do thị trường tiền điện tử tương đối nhỏ hơn so với các thị trường truyền thống và do đó, cũng biến động nhiều hơn.

Thuật ngữ thị trường tăng giá được cho là có nguồn gốc từ phong cách chiến đấu của một đực, trong đó nó tấn công đối thủ bằng sừng của nó trong một chuyển động đi lên. Ngày nay, một thị trường hoặc nhà đầu tư “tăng giá” thường có nghĩa là sự lạc quan liên quan đến sự gia tăng liên tục về giá trị của một tài sản.

Trong thị trường tiền điện tử, tính phí báo trước một giai đoạn tăng giá cho tiền điện tử. Ở đây, bạn sẽ quan sát tiền điện tử tăng giá trị với các điều kiện kinh tế nói chung thuận lợi và các nhà đầu tư lạc quan đang tìm cách tận dụng tối đa danh mục đầu tư tiền điện tử đang lên của họ.

Nói một thời gian ngắn, nhà đầu tư bắt đầu tăng thị trường thông qua việc mua chứng khoán. Điều này cũng có thể được thực hiện với tiền tệ fiat, vì thị trường tăng giá thường làm tăng giá chứng khoán. Thị trường tăng trưởng tiếp tục miễn là nguồn cung vượt quá nhu cầu. Sau một thời gian, mệt mỏi, có thể nói, và thị trường thay đổi và biến thành một thị trường gấu.

Điều gì gây ra một thị trường tăng trưởng?

Như đã đề cập trước đây, các nhà đầu tư là những người bắt đầu một thị trường tăng trưởng. Khi họ cảm thấy rằng giá sẽ bắt đầu tăng và tiếp tục làm như vậy trong một thời gian dài, họ bắt đầu mua cổ phiếu (ở mức giá thấp) và lạc quan về lợi tức đầu tư (ROI). Sự lạc quan gia tăng giữa các nhà đầu tư cũng khiến giá cổ phiếu tiếp tục tăng.

Ngoài ra còn có các yếu tố khác khiến thị trường tăng trưởng xuất hiện. Trong số này có tổng sản phẩm quốc nội (GDP) mạnh và tỷ lệ thất nghiệp thấp. Nhìn chung, điều kiện thị trường thuận lợi gây ra sự gia tăng niềm tin của các nhà đầu tư. Thị trường tăng giá tiền điện tử cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tương tự như các thị trường truyền thống.

Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử vẫn còn tương đối mới trên hiện trường, so với chứng khoán truyền thống đã tồn tại hàng trăm năm. Với tổng số nhà đầu tư ít hơn, tiền điện tử cũng có thể được thúc đẩy bởi các yếu tố duy nhất cho thị trường ngách của nó.

Ví dụ: chạy bò có thể được thúc đẩy bởi những thứ như:

 • Hỗ trợ văn hóa chính thống và pop: Hãy nghĩ về cuộc chạy đua bò năm 2017 bị ảnh hưởng bởi những người như Paris Hilton và DJ Khaled, và các chương trình như The Big Bang Theory.

 • Giới thiệu vốn tổ chức: Một ví dụ điển hình là () trị giá 650 triệu đô la của sự đầu tư (hơn 70.000 BTC).

 • Sự lạc quan ngày càng tăng từ tài chính truyền thống: Các chiến lược gia của Nói Bitcoin có thể tăng lên tới 146.000 USD.

 • Các sự kiện độc đáo đe dọa tài chính truyền thống: Ví dụ, COVID-19 Lái xe rất nhiều người chuyển sang tiền điện tử trong bối cảnh căng thẳng do đại dịch gây ra trên thị trường tài chính truyền thống.

Đặc điểm của thị trường bò tót tiền điện tử

Các thái độ và hành động điển hình đặc trưng cho một thị trường tăng trưởng là:

 • Tăng giá trong một khoảng thời gian dài;

 • Nhu cầu mạnh mặc dù nguồn cung yếu;

 • Tăng niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường;

 • Định giá quá cao một số dự án;

 • Chèn các cuộc nói chuyện về tiền điện tử trong y thuật chính thốngia cũng như phương tiện truyền thông xã hội;

 • Sự quan tâm chung đến tiền điện tử giữa những người nổi tiếng, người có ảnh hưởng và các lĩnh vực khác, những người có thể không quan tâm đến tiền điện tử trước đây;

 • Tăng giá mạnh trong trường hợp có tin tốt;

 • Giá giảm nhẹ trong trường hợp có tin xấu.

‘Bull run’ trong crypto là gì?

Một đợt tăng giá đề cập đến một khoảng thời gian dài trong đó rất nhiều nhà đầu tư đang mua tiền điện tử. Nó được đặc trưng bởi các đặc điểm nêu trên như giá tăng, nhu cầu lớn hơn cung và niềm tin thị trường cao.

Niềm tin của nhà đầu tư thường thúc đẩy một vòng lặp phản hồi tích cực, tiếp tục mở rộng đà tăng (đầu tư nhiều hơn, tiếp tục tăng giá). Đối với tiền điện tử, đặc biệt nhất, giá của một loại tiền điện tử nhất định phần lớn bị ảnh hưởng và thúc đẩy bởi niềm tin của công chúng vào một tài sản.

Thị trường gấu là gì?

Mặt khác, thị trường gấu là thị trường trong đó giá trị của tiền điện tử đã giảm ít nhất 20% và đang tiếp tục giảm. Một ví dụ bao gồm sự sụp đổ tiền điện tử nổi tiếng vào tháng 12 năm 2017, khi các nhà đầu tư thấy Bitcoin giảm từ 20.000 đô la xuống còn 3.200 đô la trong vài ngày.

Một thị trường gấu suy giảm được đặc trưng bởi sự sụt giảm từ 20% trở lên đến từ mức cao trước đó. Như vậy, giá thấp và giảm liên tục. Xu hướng giảm cũng ảnh hưởng đến triển vọng của các nhà đầu tư và duy trì một mô hình giảm hơn nữa. Thuật ngữ ‘gấu’ được cho là xuất phát từ phong cách chiến đấu của một con gấu – bắt đầu cao, sau đó tấn công bằng móng vuốt xuống dưới và tất cả trọng lượng của nó đẩy xuống.

Trong một thị trường gấu, nền kinh tế chậm chạp với tỷ lệ thất nghiệp cao. Những điều kiện này có thể phát sinh từ các chính sách kinh tế kém, khủng hoảng địa chính trị, bong bóng thị trường vỡ và thậm chí là thiên tai.

Thị trường gấu cũng thiếu sự lạc quan và tự tin chung mà hầu hết các nhà đầu tư có trong đợt tăng giá.

Thông thường, các nhà giao dịch tiền điện tử nhằm mục đích mua tài sản trong một thị trường gấu, đặc biệt là trong đáy đáy. Tuy nhiên, có thể khó biết chính xác khi nào một thị trường gấu đã kết thúc, khiến các nhà đầu tư khó có thể đánh bạc và mua tiền điện tử có giá trị thấp có thể hoặc không thể phục hồi.

Giá thường giảm ngay khi thị trường nhận được tin tức liên quan đến các điều kiện bất lợi liên quan đến một loại tiền điện tử hoặc cổ phiếu cụ thể. Vòng xoáy đi xuống khiến nhiều người trì hoãn đầu tư do niềm tin rằng nhiều tin xấu sẽ đến sớm và cần phải chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất.

Một số thậm chí bán cổ phần của họ ra khỏi hoảng loạn, tiếp tục tạo ra một xu hướng giảm. Thị trường gấu cuối cùng có xu hướng bình tĩnh lại, và các nhà đầu tư từ từ có được sự tự tin, bắt đầu một chu kỳ tăng giá mới một lần nữa.

Điều gì gây ra một thị trường gấu crypto?

Xu hướng giảm giá thường có thể khiến thị trường gấu bắt đầu. Khi giá tiếp tục giảm, các nhà đầu tư đồng thời mất niềm tin rằng giá sẽ phục hồi, dẫn đến xu hướng giảm hơn nữa.

Nói chung, những thứ như chiến tranh, khủng hoảng chính trị, đại dịch và nền kinh tế chậm có thể kích hoạt sự khởi đầu của một thị trường gấu. Sự can thiệp của chính phủ cũng có thể khiến thị trường gấu bắt đầu. Tuy nhiên, trong tiền điện tử, khó dự đoán khi nào thị trường gấu sẽ bắt đầu dựa trên các xu hướng trước đó. Trong khi thị trường chứng khoán đã có nhiều thập kỷ dữ liệu để các nhà đầu tư và các nhà phân tích tham khảo, thị trường tiền điện tử tương đối trẻ.

Trong khi nguyên nhân của một thị trường gấu khác nhau, có một vài chỉ số phổ biến cho thấy một thị trường gấu sẽ bắt đầu. Một số chỉ số của một thị trường gấu tiền điện tử mới nổi là:

 • Khối lượng giao dịch thấp hơn: Điều này thường có nghĩa là mọi người đã bắt đầu nắm giữ tiền của họ do sự không chắc chắn trên thị trường.

 • Tâm lý tiêu cực từ tài chính truyền thống: Một ví dụ về điều này là khi Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon gọi Bitcoin là một sự gian lận vào năm 2017, chỉ vài tháng trước khi nó đạt 20.000 đô la mỗi đơn vị và sau đó bị rơi kịp thời.

 • Death cross: Một chỉ báo kỹ thuật liên quan đến việc vượt qua một tài sản từ đường trung bình động 50 ngày sang đường trung bình động 200 ngày.

 • Lạc hậu: Khi giá của một tài sản trên thị trường tương lai thấp hơn giá thị trường hiện tại.

 • Thay đổi lãi suất quỹ liên bang: Tỷ lệ mà các ngân hàng cho vay / vay dự trữ dư thừa của họ qua đêm.

 • Sự can thiệp từ các cơ quan quản lý: Một ví dụ về điều này là những hạn chế của chính phủ Trung Quốc liên quan đến phần mềm và khai thác tiền điện tử. Những can thiệp như vậy buộc rất nhiều hoạt động khai thác phải ngoại tuyến, gây ra sự không chắc chắn trên diện rộng.

Đặc điểm của thị trường gấu tiền điện tử

Các thái độ và hành động điển hình đặc trưng cho thị trường gấu là:

 • Giảm giá trong một khoảng thời gian dài;

 • Nguồn cung là lớn hơn nhu cầu;

 • Thiếu niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường;

 • Không nói chuyện (hoặc nói chuyện tiêu cực) về tiền điện tử trong các phương tiện truyền thông chính thống cũng như phương tiện truyền thông xã hội;

 • Sự mất lòng tin chung vào tiền điện tử giữa các nhà kinh tế, nhà phân tích và tài chính truyền thống;

 • Thấp hơn mức cao trong trường hợp có tin tốt;

 • Thấp hơn trong trường hợp có tin xấu.

Thị trường bull vs. bear: Sự khác biệt chính

Vì vậy, câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra là, làm thế nào để bạn xác định xem đó là một thị trường bò hay gấu tiền điện tử? Mặc dù cả hai đều được đánh dấu chủ yếu bởi hướng giá tiền điện tử, nhưng có những khác biệt chính mà các nhà đầu tư có thể lưu ý. Tác động của xu hướng thị trường tăng và gấu đối với tiền điện tử nói chung giống như của cổ phiếu.

Tuy nhiên, với tiền điện tử, xu hướng khác nhau do tính nhạy cảm của tiền điện tử đối với biến động. Như vậy, thị trường tiền điện tử có xu hướng di chuyển nhanh hơn ngay khi xu hướng thị trường tăng hoặc gấu diễn ra. Thị trường tăng và giảm cũng dễ dàng hơn để phát hiện trong cổ phiếu. Nó có thể không phải là trường hợp với tiền điện tử vì các nhà đầu tư tiền điện tử đưa ra phản hồi ảnh hưởng đến tiền điện tử khác với cổ phiếu.

Ví dụ, giả sử rằng thị trường tiền điện tử đang phục hồi từ một thị trường gấu. Như vậy, một nhà đầu tư sau đó thường sẽ tham gia chế độ nhà đầu tư tăng giá ở dưới cùng của thị trường gấu. Do đó, điều này sẽ đẩy giá tiền điện tử lên nhanh hơn nhiều. Thị trường tăng giá tiền điện tử có xu hướng di chuyển nhanh chóng so với cổ phiếu. Chúng cũng có xu hướng sống ngắn hơn, chỉ kéo dài từ vài ngày đến một tháng.

Sau đó, khi thị trường tăng giá tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn, các nhà đầu tư sau đó sẽ từ từ suy giảm vì họ có khả năng bán tiền tệ và rút tiền mặt. Vì lý do này, thị trường tăng và giảm ảnh hưởng đến tiền điện tử theo một cách khác với cổ phiếu do sự biến động thêm của chúng và tốc độ trao đổi.

Một số khác biệt đáng chú ý giữa thị trường tăng và gấu là:

Cung và cầu

Trong một thị trường tăng trưởng, nhu cầu về tiền điện tử rất mạnh trong bối cảnh nguồn cung yếu. Rất nhiều nhà đầu tư muốn mua tiền điện tử, nhưng rất ít người sẵn sàng chia tay với họ. Điều này đẩy giá lên cao hơn khi các nhà đầu tư cạnh tranh để mua những gì có sẵn.

Tuy nhiên, trong một thị trường gấu, nhiều người đang bán hơn là mua (trái ngược với nguyên tắc đầu tư). Nhu cầu thấp hơn cung, khiến giá giảm hơn nữa.

Kịch bản thị trường

GDP tăng mở ra một thị trường tăng trưởng, trong khi GDP giảm báo hiệu sự xuất hiện của một thị trường gấu. Điều này là do GDP thường tăng cùng với tăng doanh thu cho các công ty và tăng lương cho nhân viên. Cùng nhau, chúng cho phép tăng chi tiêu của người tiêu dùng.

Mặt khác, GDP giảm khi doanh thu của các công ty yếu và tiền lương thấp hơn hoặc trì trệ. Như vậy, thị trường gấu thường đi kèm với suy thoái kinh tế, với GDP giảm trong hai quý liên tiếp.

Tác động đến nền kinh tế

Một thị trường gấu được liên kết với một nền kinh tế yếu. Khi các doanh nghiệp không đạt được mục tiêu doanh thu và người tiêu dùng không chi tiêu đủ, lợi nhuận giảm và ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế. Thái độ tương tự được phản ánh trong tiền điện tử và cổ phiếu, nơi mọi người ngần ngại giao dịch hoặc đầu tư do hoàn cảnh.

Mặt khác, một thị trường tăng trưởng có liên quan đến một nền kinh tế mạnh mẽ, trong đó chi tiêu của người tiêu dùng cao hơn và lợi nhuận đáng kể hơn. Giao dịch cổ phiếu và tiền điện tử cũng tăng trong thời gian tăng giá.

Triển vọng của các nhà đầu tư

Tâm lý nhà đầu tư và hiệu suất thị trường tiền điện tử có liên quan chặt chẽ với nhau. Khi ở trong một thị trường tăng trưởng, sự gia tăng giá tiền điện tử tiếp tục thúc đẩy niềm tin của các nhà đầu tư. Kết quả là, nhiều nhà đầu tư được khuyến khích đầu tư vào thị trường với hy vọng đạt được lợi nhuận tốt.

Trong một thị trường gấu, tâm lý nhà đầu tư đối với tiền điện tử nói chung là tiêu cực. Như vậy, một số bán cổ phần của họ ra khỏi hoảng loạn, tiếp tục đẩy giá thấp hơn và nhiều nhà đầu tư hành động tương tự.

Giá cổ phiếu

Nhìn vào giá tiền điện tử hiện tại là một trong những cách nhanh nhất để xác định xem một trong những đang ở trong một thị trường tăng hay giảm. Hơn nữa, giá tài sản tăng cho thấy niềm tin thị trường và một đợt tăng giá sắp tới. Ngược lại, giá tài sản giảm cho thấy niềm tin thấp và thị trường gấu sắp tới.

Thanh khoản

Một thị trường tăng giá có tính thanh khoản cao hơn, trong đó cổ phiếu có thể giao dịch với chi phí giao dịch thấp hơn do sự tự tin cao của các nhà đầu tư vào lợi nhuận nhanh chóng và ổn định. Mặt khác, thị trường giảm có thanh khoản thấp hơn do thiếu niềm tin vào điều kiện thị trường chung.

Đầu tư quốc tế

Thị trường tăng giá được đặc trưng bởi sự tăng giá bền vững. Như vậy, nhiều nhà đầu tư Có niềm tin vào xu hướng tăng bền vững và sẵn sàng chấp nhận rủi ro hơn. Ngược lại, giá giảm trong thị trường gấu cũng đi kèm với niềm tin của nhà đầu tư ít hơn.

Thị trường việc làm

Tỷ lệ thất nghiệp cũng liên quan chặt chẽ đến sự thay đổi trong xu hướng thị trường. Trong một thị trường tăng trưởng, tỷ lệ thất nghiệp đang giảm trong bối cảnh nền kinh tế mạnh mẽ hơn và sức mua tốt hơn của người tiêu dùng. Tuy nhiên, trong thị trường gấu, các công ty có xu hướng giảm số lượng nhân viên, đẩy tỷ lệ thất nghiệp lên cao. Điều này cũng có xu hướng kéo dài thị trường gấu vì mọi người kiếm được ít tiền hơn, các công ty cũng kiếm được ít doanh thu hơn.

Có tốt hơn để mua trong một thị trường bò hay gấu?

Các nhà giao dịch tiền điện tử thường mua trong các thị trường giảm giá vì lợi ích của giá tiền điện tử thấp hơn. Như vậy, khi thị trường tăng giá xuất hiện, họ có cơ hội kiếm lợi nhuận vững chắc cao hơn.

Tuy nhiên, cũng có một lợi ích để mua trong một thị trường tăng trưởng. Mua trong thị trường tăng giá có thể góp phần vào xu hướng tăng, và do đó cũng có thể thúc đẩy lợi nhuận của bạn khi thị trường mạnh lên.

Cả hai chiến lược đều đi kèm với rủi ro, cũng như bất kỳ chiến thuật nào khác trong giao dịch. Vì vậy, điều quan trọng là thực sự có thể hiểu các xu hướng lịch sử và cập nhật tin tức về tiền điện tử. Bạn có thể sẽ gặp một vài đực và gấu miễn là bạn đang đầu tư vào tiền điện tử, vì vậy tốt nhất là xem xét đầu tư vào cả hai.

Làm thế nào để đầu tư vào một thị trường tăng trưởng?

Khi đầu tư vào một thị trường tăng giá, tốt nhất là luôn luôn nhận ra xu hướng sớm để bạn cũng có thể mua sớm. Sau đó, bạn có thể bán với giá cao hơn ngay khi thị trường đang đạt đến đỉnh điểm. Thị trường tăng giá có xu hướng kéo dài, vì vậy bất kỳ tổn thất nào thường là tối thiểu và tạm thời.

Nhưng, điều gì sẽ xảy ra nếu mọi thứ có một bước ngoặt bất ngờ (chẳng hạn như khủng hoảng hoặc can thiệp theo quy định) và bạn cảm thấy một thị trường gấu đang nổi lên? Trong trường hợp này, chiến lược tốt nhất là giảm vị trí của bạn, đặc biệt là những vị trí trong tiền điện tử ít được chứng minh hơn. Bạn có thể muốn chuyển cổ phần của mình tạm thời sang kim loại quý, tiền mặt hoặc các tài sản tương tự. Điều này là do họ có cơ hội tốt hơn để chống lại một vụ tai nạn.

Tiền điện tử cũng có xu hướng có sẵn ở mức giá thấp hơn vào cuối thị trường tăng giá, vì vậy hãy để mắt đến và tận dụng khả năng tăng đầu tư của bạn.

Làm thế nào để đầu tư vào một thị trường gấu?

Đầu tư vào thị trường gấu tự nhiên liên quan đến nhiều rủi ro hơn, vì giá thấp hơn và các nhà đầu tư có niềm tin từ thấp đến không vào tiền điện tử. Tuy nhiên, rủi ro này cũng đi kèm với khả năng lợi nhuận cao hơn trong tương lai. Như vậy, bạn có thể mua tiền điện tử khi chúng ở mức giá thấp hơn và bán chúng ở đỉnh cao của thị trường tăng giá tiếp theo.

Một chiến lược khác mà các nhà đầu tư sử dụng là bán cổ phần hiện tại của họ ngay khi họ phát hiện ra xu hướng giảm, và sau đó mua lại các cổ phiếu này sau đó với giá thấp hơn nhiều khi thị trường tiếp tục giảm.

Không có cách nào để biết thị trường gấu sẽ kéo dài bao lâu, đặc biệt nếu nó được thúc đẩy bởi suy thoái kinh tế hoặc hoàn cảnh tương tự. Vì vậy, vấn đề là không biết chính xác khi nào mức giảm sẽ kéo dài và giá có thể giảm bao nhiêu nữa. Kết quả là, bạn có thể mua sớm hoặc bỏ lỡ một khoản đầu tư tốt.

Những suy nghĩ cuối cùng

Thị trường tiền điện tử tăng và gấu được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố. Như chúng tôi đã thảo luận, thị trường tiền điện tử có ít nhà đầu tư hơn và biến động hơn thị trường chứng khoán, vì vậy có một vài khác biệt khi xem xét giao dịch trong thị trường tăng và giảm.

Các nhà đầu tư tiền điện tử thường mua khi giá thấp trong thị trường gấu và giữ chúng để họ có thể kiếm lợi nhuận tốt khi thị trường tăng giá tiếp theo đến. Vẫn còn rất nhiều chiến lược khác mà các nhà giao dịch chuyên nghiệp sử dụng, chẳng hạn như tìm kiếm ‘mô hình hình chữ nhật’ trong xu hướng tăng giá.

Một mẹo hữu ích là tiếp tục quan sát các mô hình thị trường trong quá khứ của xu hướng tăng và gấu. Điều này có thể giúp bạn dự đoán những thay đổi sắp tới, hoặc ít nhất là cung cấp cho bạn các chiến lược để điều hướng các thay đổi trên thị trường. Một thói quen tuyệt vời khác là cập nhật tin tức tiền điện tử mới nhất, cũng như học hỏi từ các chuyên gia bằng cách đọc về mẹo và thủ thuật của họ.

Cho dù bạn đang đầu tư trong một thị trường tăng trưởng hay thị trường gấu, điều quan trọng cần nhớ là luôn có những rủi ro liên quan đến mỗi chiến lược. Như vậy, chúng tôi khuyến khích bạn thực hiện nghiên cứu của riêng bạn để đảm bảo rằng bạn đang đưa ra quyết định tốt nhất có thể trong hoàn cảnh.

Trong trường hợp bạn muốn đọc thêm về những điều cơ bản của tiền điện tử, bạn luôn có thể tham khảo hướng dẫn Cách sử dụng tiền điện tử của chúng tôi có chứa các tài nguyên tuyệt vời, chẳng hạn như bài viết mới bắt đầu tuyệt vời này về cách tham gia vào tiền điện tử.

Chúng tôi cũng có một nguồn tài nguyên vật liệu phong phú đi sâu hơn vào các chi tiết cụ thể của Bitcoin, .Đồng xu, trong số những người khác. Đọc các tài nguyên hữu ích sẽ giúp bạn làm quen với các thuật ngữ trong ngành, cũng như các chiến lược tốt nhất trong việc đối phó với các loại tiền điện tử khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Hợp đồng thông minh trong blockchain là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Dogecoin có phải là một khoản đầu tư tốt?