in

Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu để huy động vốn bằng tiền điện tử

Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) là một cách để huy động vốn cho dự án của bạn bằng cách bán các tài sản kỹ thuật số dựa trên blockchain.

Hãy tưởng tượng bạn có một ý tưởng tuyệt vời cho một công ty khởi nghiệp blockchain mới. Có lẽ bạn muốn xây dựng máy tính phi tập trung đầu tiên trên thế giới trên blockchain, có thể được sử dụng để tạo tài sản kỹ thuật số gốc và phát triển các ứng dụng phi tập trung. Người dùng mạng sẽ giao dịch bằng cách sử dụng mã thông báo, là tài sản kỹ thuật số được tạo ra bằng cách sử dụng blockchain của bạn (và các ứng dụng phi tập trung tiện lợi mà bạn có thể xây dựng trên đầu trang).

Có vẻ như là một ý tưởng khá hay. Nhưng, giống như bất kỳ công ty khởi nghiệp nào, trước tiên bạn cần huy động một số vốn.

Đối với một công ty khởi nghiệp truyền thống, các lựa chọn của bạn là: huy động một vòng hạt giống từ các nhà đầu tư tư nhân, đưa ra một quỹ đầu tư mạo hiểm (hoặc một trăm người trong số họ, rất có thể), hoặc cố gắng gây quỹ cộng đồng bằng cách sử dụng một nền tảng gây quỹ cộng đồng.

Tuy nhiên, với công ty khởi nghiệp blockchain của bạn, bạn có một lựa chọn khác: Tại sao không huy động vốn bằng cách bán các token mà mạng cuối cùng sẽ sử dụng? Khi mạng lưới phát triển, có nghĩa là các token trở nên có nhu cầu cao hơn, giá trị của chúng sẽ tăng lên và thưởng cho các nhà đầu tư. Phương pháp huy động vốn này là ICO.

Tại sao ICO là một cách phổ biến để huy động vốn

ICO có một số lợi thế:

  • Tốc độ: Chỉ cần 100 dòng mã để tạo ra một token dựa trên như ERC-20 và về lý thuyết, token có thể được tạo và phân phối trong một khung thời gian rất ngắn.
  • Thanh khoản: Token được bán vào một thị trường toàn cầu hoạt động 24/7.
  • Không có người gác cổng: ICO có thể huy động vốn trực tiếp từ bất kỳ ai có ví tiền điện tử, bất cứ nơi nào trên thế giới.
  • Quyền sở hữu: Token không trao quyền sở hữu cho chủ sở hữu token trừ khi điều này được lập trình vào hợp đồng thông minh một cách rõ ràng.
  • Cộng đồng: ICO thu hút những người chấp nhận sớm và sắp xếp cơ sở người dùng sớm đằng sau thành công của bạn.
  • Bộ máy quan liêu tối thiểu: Yêu cầu tiết lộ và giấy tờ (tùy thuộc vào tình trạng quy định của mã thông báo của bạn) có thể là tối thiểu.

Mặc dù những lợi thế là rất nhiều, ICO không phải là đi bộ trong công viên. Thị trường tiền điện tử cực kỳ cạnh tranh và dự án của bạn sẽ phải đối mặt với sự giám sát nghiêm túc từ cả các nhà quản lý và chính cộng đồng tiền điện tử. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về công việc liên quan đến việc kéo ra một ICO thành công.

Pre-sale: Mọi thứ cần thiết trước khi ra mắt

Câu hỏi đầu tiên bạn cần trả lời là liệu ICO có phải là chiến lược đúng đắn để huy động vốn cho doanh nghiệp của bạn hay không.

Nghĩa địa của các ICO thất bại rất rộng và sâu – nhưng triển vọng hoàn thành một vòng tài trợ khổng lồ trong vài tháng (hoặc thậm chí vài ngày) vẫn có thể cám dỗ các doanh nhân quá nhiệt tình bỏ qua những rủi ro.

Không phải dự án nào cũng có thể huy động vốn thành công với ICO. Thứ nhất, điều quan trọng là phải hiểu rằng ICO không chỉ là về việc huy động vốn. Trước khi quyết định ICO, bạn phải biết:

  1. Làm thế nào việc sử dụng mã thông báo (và blockchain) thực sự cải thiện một doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ, ngoài việc bơm một đợt bùng nổ vốn nhanh chóng trong ngắn hạn;

  2. Làm thế nào để tạo ra lợi tức đầu tư công bằng cho chủ sở hữu mã thông báo trong dài hạn.

Các ICO thành công nhất có một trường hợp sử dụng hấp dẫn cho một blockchain và, như với bất kỳ doanh nghiệp thành công nào, một sản phẩm hoặc dịch vụ mà mọi người muốn.

Có hàng ngàn token ngoài kia. Nếu không có câu trả lời rất thuyết phục cho những câu hỏi cơ bản này, các nhà đầu tư khó có thể chấp nhận rủi ro đầu tư vào các doanh nghiệp không được suy nghĩ kỹ lưỡng.

Xây dựng đội ngũ

ICO là một dự án khổng lồ và đa diện. Bạn sẽ cần một đội ngũ tuyệt vời để thành công. Trên thực tế, nhóm đằng sau ICO là một trong những chỉ số đáng tin cậy nhất về việc nó có thành công hay không và các nhà đầu tư sẽ chú ý đến nó.

Hiểu luật và chọn đúng thẩm quyền

Các nhà quản lý và các nhà lập pháp đang trở nên tinh vi hơn trong sự hiểu biết của họ về blockchain và tiền điện tử, nhưng là một ngành công nghiệp tương đối mới được hỗ trợ bởi công nghệ hoàn toàn mới, nó vẫn tồn tại trong hầu hết một khu vực màu xám của pháp luật – bao gồm ico.

Tuy nhiên, bạn không nên giải thích điều này có nghĩa là ICO của bạn sẽ không phải tuân theo luật pháp và quy định địa phương. Điều đó thực sự có nghĩa là bạn chắc chắn cần chuyên môn pháp lý để làm rõ bản chất pháp lý chính xác của mã thông báo của bạn, cách nó có thể được quy định và những gì bạn sẽ cần làm để tuân thủ – đặc biệt là liên quan đến luật chứng khoán chi phối phát hành.Từ các công cụ tài chính được phân loại là chứng khoán (như cổ phiếu, trái phiếu và đôi khi là mã thông báo) và luật chống (AML), nhằm ngăn chặn rửa tiền.

Các quy định sẽ áp dụng cho ICO của bạn sẽ thay đổi tùy theo thẩm quyền bạn đang hoạt động. Ví dụ: mã thông báo được bán cho cư dân Hoa Kỳ có thể tuân theo các quy định của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ () và Thử nghiệm Howey có thể được sử dụng để xác định xem mã thông báo của bạn có được SEC xem là chứng khoán hay không (và do đó được quy định bởi luật chứng khoán liên bang).

Một số quốc gia được biết là có khung pháp lý thuận lợi để ra mắt ICO và các dự án tiền điện tử như Singapore, Thụy Sĩ, Hồng Kông, Quần đảo Virgin thuộc Anh, Lichtenstein, Quần đảo Cayman, Bermuda, Síp, Malta và Gibraltar.

Chọn (hoặc xây dựng) các công nghệ phù hợp

Không có gì đáng ngạc nhiên khi việc lựa chọn các công nghệ phù hợp cho ICO của bạn sẽ là nền tảng để gây quỹ thành công. Các công nghệ thiết yếu cần được áp dụng là blockchain, hợp đồng thông minh, mã thông báo và một loạt các cơ sở hạ tầng web và bảo mật back-end.

Blockchain: Một số dự án chọn phát triển blockchain của riêng họ và sử dụng nó để chạy ICO của họ, nhưng phần lớn sử dụng các nền tảng đã được thiết lập như Ethereum. Xây dựng một blockchain là một công việc phức tạp và tốn thời gian và thực sự chỉ được sử dụng trong các dự án cần thiết. Mặc dù các blockchain này có thể cung cấp các tính năng độc đáo và tính linh hoạt cao hơn, nhưng chúng cũng đòi hỏi nhiều thời gian hơn và nhiều chuyên môn hơn.

Hợp đồng thông minh: Một hợp đồng thông minh là động cơ của ICO của bạn. Nó xử lý việc mua token đến, cho phép chủ sở hữu mã thông báo chuyển và bán token, kết nối với ví token của bạn và hơn thế nữa. Do đó, điều quan trọng là bạn phải kiểm toán hợp đồng thông minh của mình một cách đúng đắn để đảm bảo rằng nó hoàn toàn an toàn và chức năng, ví dụ, tin tặc sẽ tìm kiếm các khai thác trong hợp đồng thông minh để đánh cắp tiền từ bạn và các nhà đầu tư của bạn.

Thẻ: Vì token là mã, chúng có thể được lập trình với các tính năng khác nhau. Token có thể được phân loại là tiện ích, tham gia, đầu tư hoặc được hỗ trợ tài sản. Mỗi loại có thể bị ràng buộc bởi các yêu cầu pháp lý riêng của nó và do đó điều rất quan trọng là phải rõ ràng về tình trạng của mã thông báo của bạn. Dưới đây là một số giải thích về các loại token khác nhau:

Cơ sở hạ tầng: Ngoài các công nghệ dành riêng cho blockchain rất cần thiết cho ICO của bạn, bạn cũng sẽ cần các máy chủ để quản lý lưu lượng truy cập trang web và người dùng trên tàu. Điều này thường xảy ra với các dịch vụ Biết khách hàng của bạn (KYC) tự động hoặc xác minh thủ công.

An ninh: Trong khi blockchain có độ bảo mật cao, các hợp đồng và trang web thông minh có thể bị tin tặc khai thác và ICO có thể là một “nồi mật ong” cho những kẻ lừa đảo và tin tặc. Bạn sẽ dễ bị tổn thương trước tên miền và lừa đảo xã hội, vi phạm dữ liệu cá nhân, hợp đồng thông minh và các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS). Có bảo mật tuyệt vời tại chỗ sẽ bảo vệ và trấn an các nhà đầu tư về dự án của bạn. Có một hợp đồng thông minh được kiểm toán chuyên nghiệp, dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy chất lượng cao (với bảo vệ DDoS) và giám sát tên miền để lừa đảo, cũng như tự mua các tên miền tương tự sẽ giúp bảo mật dự án và nhà đầu tư của bạn.

Thiết kế tokenomics của bạn

Nói chung, bạn muốn tìm sự cân bằng giữa nguồn cung và giá mã thông báo của bạn cho ICO của bạn. Nếu nguồn cung quá cao, thì giá mỗi token sẽ bị loãng và thấp, nhưng nếu nguồn cung quá thấp thì có thể không có đủ token để đáp ứng cơ sở nhà đầu tư của bạn hoặc các nhà đầu tư có thể bị trì hoãn bởi giá cao của token. Những yếu tố này được gọi là tokenomics của ICO của bạn.

Tokenomics của dự án của bạn sẽ hỗ trợ bản chất của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, cũng như giá của mã thông báo của bạn. Hai yếu tố cần phải suy nghĩ là phân bổ và phân phối token và cung cấp token.

Phân bổ và phân phối: Có rất nhiều quyết định bạn sẽ cần phải đưa ra để quyết định cách phân bổ và phân phối mã thông báo. Một trong những điều đầu tiên là liệu sẽ tốt hơn nếu khởi động một ICO tư nhân hay công cộng, hoặc sử dụng cả hai. Một ICO tư nhân cung cấp các token được khai thác trước cho một nhóm các nhà đầu tư hạn chế và được lựa chọn, thường là trong một sự kiện trước khi bán trước ICO công khai. ICO công cộng cho phép hầu hết mọi người có ví tiền điện tử đầu tư vào mã thông báo và đôi khi được gọi là crowdfunding token.

Một sự cân bằng phải được thực hiện ở đây. Nếu nhân viên và các nhà đầu tư ban đầu kiểm soát tỷ lệ phần trăm token quá cao, giá của token có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu một trong số họ bán. Nhiều ICO sẽ bao gồm các thỏa thuận khóa để giúp ổn định pgạo trong ngắn hạn và trung hạn. Nếu quá nhiều nguồn cung cấp mã thông báo của bạn được nắm giữ bởi cá voi (bất cứ ai sở hữu một tỷ lệ phần trăm đáng kể của các token), thì đó cũng là một lá cờ đỏ cho các nhà đầu tư bán lẻ, những người sẽ cảnh giác với việc bị bán phá giá.

Cung cấp token: Mã thông báo của bạn sẽ có nguồn cung tối đa (số lượng token tối đa có thể được tạo / khai thác), tổng nguồn cung (số lượng token hiện tại) và nguồn cung lưu thông (số lượng token hiện đang lưu hành, tức là không bị khóa hoặc bị đốt cháy). Giá trị của mã thông báo của bạn sẽ được xác định một phần bởi nguồn cung, cũng như lời hứa của dự án của bạn.

Bạn có thể thiết kế việc cung cấp mã thông báo của mình là lạm phát hoặc giảm phát, tùy thuộc vào bản chất của dự án của bạn. Token lạm phát không có nguồn cung tối đa (token mới luôn có thể được tạo ra) nhưng các token giảm phát như () có nguồn cung tối đa giới hạn.

Một mô hình lạm phát có thể dẫn đến sự mất giá của mã thông báo của bạn theo thời gian, nhưng nó cũng khuyến khích các chủ sở hữu token sử dụng mã thông báo của họ. Sử dụng mô hình giảm phát giúp tăng, hoặc ít nhất là duy trì, giá trị của mỗi token khi nhu cầu tăng lên, nhưng cũng có thể dẫn đến việc các chủ token tích trữ token của họ thay vì sử dụng chúng. Bạn sẽ phải quyết định mô hình nào phù hợp với dự án của mình.

Chọn mô hình bán token của bạn

Sau khi quyết định tokenomics của dự án của bạn, bạn sẽ cần phải quyết định làm thế nào để quản lý việc bán token. Mô hình bán token cần phải cân bằng sự đơn giản với sự đa dạng càng nhiều càng tốt để lôi kéo và thưởng cho sự kết hợp của các nhà đầu tư.

Mũ mềm, cứng và ẩn: Giới hạn mềm là số tiền tối thiểu MÀ ICO của bạn phải tăng (về số lượng token được bán hoặc số tiền huy động được) và giới hạn cứng là số tiền tối đa mà ICO phải tăng trước khi nó kết thúc. Các giới hạn được thiết lập trước khi ICO bắt đầu. Hidden Caps có thể cứng hoặc mềm, nhưng các nhà đầu tư không thể biết vốn hóa là cho đến khi phân bổ được hoàn tất.

Chưa áp dụng hoặc giới hạn với mức giá cố định: Bạn có thể tạo một mức giá cố định cho các token ở giai đoạn đầu của ICO thường ở mức giá chiết khấu, chuyển chúng sang một mức giá cố định khác ở giai đoạn sau. Nó thúc đẩy các nhà đầu tư mua vào sớm.

Đấu giá hà lan và đấu giá đảo ngược Hà Lan: Trong một cuộc đấu giá ở Hà Lan, một hợp đồng thông minh được sử dụng để tính giá của mã thông báo chỉ sau khi tất cả các giá thầu được nhận, với giá thầu cao nhất được ưu tiên. Đấu giá đảo ngược của Hà Lan bắt đầu với giá và giới hạn token cao, sau đó giảm mỗi ngày việc bán hàng chạy hoặc cho mỗi khối được khai thác. Việc bán hàng kết thúc khi đạt được giới hạn.

Thu thập và trả lại (C&): Với C &R, nắp được cố định nhưng với một số tính linh hoạt. Một hợp đồng thông minh thu thập các khoản đóng góp vượt quá giới hạn cố định được xác định trước và sau đó điều chỉnh phân bổ cuối cùng của mã thông báo theo tỷ lệ, với bất kỳ sự khác biệt nào được trả lại cho chủ sở hữu.

Trần động: Thay vì làm cho toàn bộ giới hạn có sẵn cho các nhà đầu tư cùng một lúc, các ICO trần động tạo ra một loạt các mũ cứng giúp tăng vốn theo từng giai đoạn. Loại ICO này có lợi thế là ngăn chặn cá voi mua toàn bộ phân bổ trong một lần, điều này có thể ngăn chặn các nhà đầu tư nhỏ hơn mua vào.

Tạo lộ trình sản phẩm của bạn

ICO của bạn là một phương tiện để kết thúc. Các nhà đầu tư của bạn sẽ muốn biết lý do tại sao bạn huy động vốn này, nó sẽ được sử dụng cho mục đích gì và công ty của bạn đang hướng tới đâu. Một lộ trình sản phẩm chi tiết là cần thiết để thuyết phục các nhà đầu tư rằng doanh nghiệp của bạn là hợp pháp và có khả năng thành công.

Lộ trình nên bao gồm:

  • Một tầm nhìn rõ ràng về dự án của bạn – thuê một copywriter có thể giúp bạn tạo ra điều này.

  • Một loạt các cột mốc và mục tiêu SMART (cụ thể, có thể đo lường, có thể hành động, thực tế, giới hạn thời gian).

Viết sách trắng của bạn

Một sách trắng là một sân cho ICO của bạn. Nó sẽ là tài liệu đọc chính cho các nhà đầu tư thực hiện thẩm định của họ về dự án của bạn. Sách trắng này sẽ rất quan trọng trong việc thuyết phục các nhà đầu tư rằng dự án của bạn là hợp pháp và đáng tin cậy, và bạn sẽ lý tưởng muốn nó tại chỗ trước khi xây dựng cộng đồng của bạn và tiếp cận với các nhà đầu tư, cho dù bạn đang thực hiện ICO tư nhân hay công cộng.

Sách trắng của bạn nên bao gồm tất cả mọi thứ được đề cập ở trên, từ nghiên cứu thị trường và nhóm của bạn đến công nghệ, tokenomics và lộ trình sản phẩm của bạn. Đừng bỏ qua các copywriter và nhà thiết kế đồ họa – giấy trắng của bạn trông càng đẹp, dự án của bạn càng đẹp.

Nếu bạn muốn phân tích đầy đủ về cách viết và cấu trúc sách trắng của mình, hãy đọc hướng dẫn Tech7 về mọi thứ cần biết về sách trắng.

Chuẩn bị sẵn sàng để ra mắt

Tạo trang web của bạn và Thương hiệu

Các nhà đầu tư sẽ đánh giá một dự án theo chất lượng trang web của bạn. Thuê các nhà phát triển web và nhà thiết kế tốt nhất mà bạn có thể đủ khả năng và không cắt góc. Nếu dự án của bạn là quốc tế và bạn muốn thu hút các nhà đầu tư quốc tế, bạn nên xem xét thuê dịch giả chuyên nghiệp để dịch trang web của mình sang ngôn ngữ mẹ đẻ của các khu vực pháp lý mà bạn muốn nhắm mục tiêu.

Trước khi ICO của bạn ra mắt, trang web của bạn cũng nên có trang đích bán token. Trang này sẽ cung cấp một bản chụp nhanh về dự án của bạn và các điểm bán hàng lớn nhất của nó, cũng như có giấy trắng của bạn được đăng tải rõ ràng. Một trang đích được thực hiện tốt có thể là một khách hàng tiềm năng mạnh mẽ cho ICO của bạn.

Xây dựng cộng đồng của bạn

Cộng đồng là tất cả mọi thứ trong . Một cộng đồng tận tâm, trung thành và nhiệt tình sẽ là một người thay đổi cuộc chơi trong việc tiếp thị dự án và ICO của bạn. Bạn sẽ giúp xây dựng cộng đồng của bạn với một quan hệ công chúng nghiêm túc (PR) và thúc đẩy tiếp thị.

Nói chung, bạn sẽ được phục vụ tốt nhất bởi các cơ quan PR và tiếp thị chuyên về ICO và tiền điện tử. Cryptoverse là duy nhất, và hầu hết các học viên của công ty và truyền thống sẽ không có sự hiểu biết đủ tinh vi về hệ sinh thái, nhà đầu tư hoặc phương tiện truyền thông.

PR: Một nhóm PR tuyệt vời có ngón tay của mình trên xung của các phương tiện truyền thông tiền điện tử (và có khả năng công nghệ và phương tiện truyền thông quốc gia) và các liên hệ đã được chứng minh tuyệt vời trong đó. PRs có thể giúp bạn xuất hiện trong các phần lãnh đạo tư tưởng trong các ấn phẩm tiền điện tử hàng đầu, định vị bạn là một chuyên gia được trích dẫn trong những câu chuyện xu hướng quan trọng, viết thông cáo báo chí và quan trọng nhất là biết cách giới thiệu dự án cụ thể của bạn cho các nhà báo. Họ cũng có thể có được những người sáng lập nổi bật trên podcast và phỏng vấn trên các kênh được lưu trữ bởi các nhân vật tiền điện tử nổi tiếng.

Nhóm cộng đồng: Bạn muốn đảm bảo rằng bạn liên tục tham gia với cộng đồng của mình trước, trong và sau ICO của bạn. Một người quản lý cộng đồng sẽ tổ chức và xây dựng các kênh Slack, Telegram và Discord của bạn, tất cả trong khi quản lý các nhà đầu tư tò mò và nhiệt tình của bạn. Hãy hoạt động trên các diễn đàn như Reddit và BitcoinTalk, viết blog Medium của riêng bạn và thường xuyên cập nhật GitHub của bạn.

Phương tiện truyền thông xã hội: Sự hiện diện tham gia trên các kênh truyền thông xã hội phổ biến nhất là điều cần thiết để thông báo cho các nhà đầu tư và nhà đầu tư tiềm năng. Thuê một người quản lý phương tiện truyền thông xã hội, người có thể cung cấp cho bạn một sự hiện diện giải trí và hấp dẫn.

Trả tiền để chơi: Nhiều nền tảng truyền thông xã hội chính thống đã cấm quảng cáo liên quan đến ICO vào năm 2018 (mặc dù họ đã nới lỏng một số lệnh cấm này) nhưng bạn vẫn có thể chạy quảng cáo trả tiền trong các ấn phẩm tiền điện tử và các phương tiện truyền thông khác. Đáng để thử nghiệm với các loại mô hình quảng cáo và giá cả khác nhau (ví dụ: số lần hiển thị so với phản hồi trực tiếp) ở các giai đoạn khác nhau của việc bán token.

Tiếp thị có ảnh hưởng: Có được một người nổi tiếng đáng chú ý trên tàu có thể đẩy sự công nhận và tin tưởng vào dự án của bạn lên một tầm cao mới. Đảm bảo rằng bạn làm rất nhiều thẩm định và chọn đúng người có ảnh hưởng – bạn sẽ gắn danh tiếng của mình với danh tiếng của họ.

Chương trình tiền thưởng: Bạn có thể tạo ra sự quan tâm đến dự án của mình trước ICO bằng cách đặt tiền thưởng vào việc báo cáo lỗi, quảng bá dự án của bạn, duy trì các diễn đàn và các dự án người hâm mộ khác và các nhiệm vụ khác. Chúng là một cách tuyệt vời để khuyến khích các cá nhân am hiểu tiền điện tử tham gia vào các chi tiết của dự án của bạn.

Lịch ICO: Bạn sẽ muốn đảm bảo ICO của mình được liệt kê trên tất cả các lịch ICO phổ biến nhất, chẳng hạn như lịch ICO của Tech7.

Các cơ quan xếp hạng: Các nền tảng xếp hạng chuyên gia sẽ đánh giá và kiểm toán ICO của bạn. Chúng không rẻ nhưng có thể cung cấp một dấu ấn ấn tượng về chất lượng và độ tin cậy.

Danh sách trên các sàn giao dịch tiền điện tử

Thật không tốt khi có một dự án tuyệt vời, một mã thông báo mà mọi người đều muốn mua, và hoàn toàn không có nơi nào để bán nó. Điều quan trọng là phải có mã thông báo được liệt kê trên các sàn giao dịch trước ngày ICO của bạn. Niêm yết trên các sàn giao dịch tiền điện tử chất lượng cao, an toàn và tuân thủ pháp luật cũng sẽ giúp quảng bá ICO của bạn một cách hữu cơ.

Tất cả các sàn giao dịch đều có yêu cầu riêng để cho phép bạn liệt kê, thường tùy thuộc vào bản chất của mã thông báo và doanh nghiệp của bạn. Một số trong những yêu cầu này sẽ phổ biến như có một hợp đồng thông minh được kiểm toán.

Bởi vì các sàn giao dịch kiếm tiền bằng cách tính phí cho các giao dịch, nên họ quan tâm đến việc niêm yết các token mới theo yêu cầu. Nếu bạn có một cộng đồng khá lớn và có thể chứng minh nhu cầu cao đối với mã thông báo của mình, bạn không nên gặp vấn đề khi tìm một sàn giao dịch để liệt kê bạn. Quá trình đăng ký và niêm yết thường mất 1-2 tháng, vì vậy yếu tố đó vào dòng thời gian và lộ trình ICO tổng thể của bạn.

Post-sale: Bạn đã ra mắt. Bây giờ thì sao?

Hãy nhớ những gì chúng tôi đã nói trước đó: ICO của bạn là một phương tiện đến cùng. Nếu bạn đã huy động được vốn bạn cần, xin chúc mừng. Bây giờ, đã đến lúc bạn tiếp tục tham gia với cộng đồng của mình và thực hiện những gì bạn đã hứa trong sách trắng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Mã thông báo fungible vs không thể chối cãi: Sự khác biệt là gì?

NFTs là gì, và tại sao họ lại cách mạng hóa thế giới nghệ thuật?