in

Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về việc tung ra dịch vụ mã thông báo bảo mật

Token bảo mật là gì?

Một mã thông báo bảo mật thường đại diện cho một cổ phần trong một tài sản hoặc doanh nghiệp bên ngoài. Về mặt kỹ thuật, một mã thông báo được phân loại là mã thông báo bảo mật khi tuân theo các quy tắc và quy định theo luật liên bang và có được giá trị của nó từ các tài sản hoặc doanh nghiệp có thể giao dịch bên ngoài.

Chính phủ hoặc doanh nghiệp có thể phát hành mã thông báo bảo mật. Như vậy, các token này phục vụ các mục đích tương tự như cổ phiếu hoặc trái phiếu. Ví dụ, mã thông báo bảo mật khác với mã thông báo tiện ích, bởi vì chúng đại diện cho quyền sở hữu tài sản.

Nói một cách đơn giản, chúng là các hợp đồng thanh khoản ở định dạng kỹ thuật số đại diện cho cổ phiếu trong các tài sản có giá trị như cổ phiếu doanh nghiệp, hoặc xe hơi. Bằng cách sử dụng mã thông báo bảo mật, cổ phần sở hữu được bảo tồn trên sổ cái công khai ().

Bằng cách token hóa chứng khoán, các công ty khởi nghiệp tung ra các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO) và các dịch vụ trao đổi ban đầu (IEO) có thể cải thiện thanh khoản tài sản của họ và thu hút nhiều nhà đầu tư hơn. Ngoài ra còn có những lợi ích khác, như phí phát hành thấp hơn, hiệu quả thị trường cao, quyền sở hữu phân đoạn và cải thiện khả năng tiếp cận tài sản trong thế giới thực được số hóa.

Sử dụng mã thông báo bảo mật

Các công ty khởi nghiệp và các công ty muốn phân phối cổ phiếu cho các nhà đầu tư của họ giờ đây có thể làm như vậy dưới dạng mã thông báo bảo mật.

Bởi vì các token bảo mật được phát hành trên blockchain, chúng cũng minh bạch, chia hết, nhanh chóng giải quyết và không có thời gian chết.

Trong suốt

Sổ cái công khai cho phép minh bạch các giao dịch mặc dù người tham gia ẩn danh. Như vậy, mọi thứ có thể được truy cập trên sổ cái công khai và được kiểm toán bất cứ lúc nào. Các hợp đồng thông minh quản lý token, cũng như nắm giữ và phát hành, có thể được xem bởi bất kỳ ai.

Chia hết

Các tài sản cực kỳ có giá trị như nghệ thuật và bất động sản có thể được cung cấp cho các nhà đầu tư thấy chương trình token hóa hấp dẫn hơn và giá cả phải chăng. Ví dụ, một tác phẩm điêu khắc trị giá 8 triệu đô la có thể được token hóa thành 8.000 tác phẩm và sau đó được bán với giá 1.000 đô la một tác phẩm. Token hóa tài sản làm tăng khả năng truy cập bằng cách làm cho chúng chia hết.

Nhanh chóng giải quyết

Việc thanh toán và thanh toán bù trừ thường mất nhiều thời gian khi chuyển nhượng tài sản. Tuy nhiên, trên blockchain, các quy trình được tự động hóa. Điều này có nghĩa là việc chuyển quyền sở hữu lại có thể được thực hiện gần như ngay lập tức.

Không có thời gian chết

Thị trường tài chính thường có một khoảng thời gian cố định để kinh doanh. Họ thường mở cửa vào các ngày trong tuần và đóng cửa vào cuối tuần. Tuy nhiên, thị trường tài sản kỹ thuật số không có thời gian chết và có thể cung cấp quyền truy cập 24/7.

Các loại token bảo mật

Dưới đây, chúng tôi giải thích ngắn gọn các loại mã thông báo bảo mật khác nhau có sẵn trên thị trường:

Các loại token bảo mật

Token vốn chủ sở hữu

Một mã thông báo cổ phiếu đại diện cho quyền sở hữu của một tài sản cơ bản như cổ phiếu công ty. Chủ sở hữu token cổ phần có thể được hưởng cổ tức, quyền biểu quyết hoặc cả hai. Tương tự như cổ phiếu, một hợp đồng quy định các điều khoản và điều kiện áp dụng như vậy.

Mã thông báo nợ

Token nợ là token tích lũy lãi suất. Chúng tương đương với lãi suất hoặc khoản vay ngắn hạn trên số tiền cho một người hoặc công ty vay. Chúng đại diện cho khoản nợ của chủ sở hữu token. Có hai loại mã thông báo nợ: mã thông báo nợ ổn định đại diện cho một khoản nợ có lãi suất ổn định và mã thông báo nợ thay đổi đại diện cho một khoản nợ có lãi suất thay đổi.

Token được hỗ trợ tài sản

Token được xây dựng trên blockchain và được coi là tài sản trong thế giới thực được gọi là token được hỗ trợ tài sản. Những tài sản này có thể là bất cứ thứ gì từ bất động sản đến cổ phiếu công ty, hàng hóa hoặc thậm chí là kim cương. Họ cung cấp cho người dùng quyền sở hữu đối với các đối tượng hữu hình hoặc vô hình có giá trị và ở dạng kỹ thuật số.

Token tiện ích

Một token tiện ích giúp các công ty, công ty khởi nghiệp và các nhóm phát triển dự án gây quỹ và vốn để phát triển các dự án blockchain. Các token này có thể được sử dụng sau này để mua hàng hóa hoặc dịch vụ từ nhà phát hành tiền điện tử.

Cung cấp mã thông báo bảo mật hoặc STO là gì?

Trong một dịch vụ mã thông báo bảo mật, hoặc STO, mã thông báo bảo mật được bán trong các sàn giao dịch mã thông báo bảo mật. STOs là một loại chào bán công khai tạo điều kiện cho việc giao dịch tài sản tài chính thông qua chứng khoán kỹ thuật số được mã hóa. Các giao dịch token được lưu trữ và xác thực thông qua sổ cái công khai hoặc blockchain.

STOs được coi là một sự thay thế an toàn hơn cho các dịch vụ tiền xu ban đầu dễ bị gian lận. Vì token được phân loại là chứng khoán, STOs cũng phải tuân theo các quy tắc và quy định, cung cấp cho chủ sở hữu mã thông báo một cách an toàn và hợp pháp.Cơ hội stment.

Đối với bối cảnh, ICO là tất cả các cơn thịnh nộ trong năm 2017, vì chúng đã trở thành một phương pháp phổ biến để gây quỹ cho các dự án tiền điện tử. ICO cho phép các công ty khởi nghiệp huy động vốn trong khi cung cấp cho các nhà đầu tư tiền xu hoặc mã thông báo để đổi lại. Tuy nhiên, ICO không phải tuân theo các quy định và do đó dễ bị lừa đảo, bán hàng đám đông gian lận và airdrops.

STO hoạt động như thế nào?

Tương tự như ICO, mã thông báo bảo mật cho phép các công ty khởi nghiệp huy động vốn cho các dự án tiền điện tử và các dự án kinh doanh mới. Những khó khăn và hạn chế liên quan đến việc đảm bảo tài trợ thông qua các nhà đầu tư mạo hiểm truyền thống đã làm cho các cách khác để tìm nguồn vốn như STOs nhanh chóng phổ biến. STOs là hợp pháp và được quy định, làm cho chúng trở thành một cách an toàn để các công ty có được nguồn tài trợ rất cần thiết.

Một chức năng khác của mã thông báo bảo mật là phân đoạn tiền điện tử, trong đó các tài sản hiện có trong thế giới thực được bảo đảm thông qua token hóa hoặc chứng khoán hóa. Tài sản bất động sản toàn cầu là đáng tổng cộng khoảng 326,5 nghìn tỷ USD trong khi tổng vốn hóa thị trường thế giới là Ước tính ở mức 91 nghìn tỷ đô la, và về mặt kỹ thuật, các tài sản này có thể được token hóa.

Token hóa tạo điều kiện giao dịch chứng khoán dễ dàng hơn, chưa kể chi phí quản lý thấp hơn. Giấy tờ cũng sẽ được giảm hoặc loại bỏ đáng kể một khi chứng khoán hóa được thông qua trên thị trường chứng khoán.

Mã thông báo bảo mật thường đại diện cho các tài sản bảo mật sau:

  • Bất động sản: Tương tự như các quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REITs), vốn chủ sở hữu bất động sản cũng có thể được chuyển đổi thành mã thông báo bảo mật.

  • Thị trường vốn: Các tổ chức có thể token hóa cổ phiếu của họ, cung cấp cho chủ sở hữu mã thông báo lợi ích của quyền biểu quyết, kiếm cổ tức hoặc cả hai.

  • Hàng hoá: Hàng hóa cũng có thể được chia thành các token mà sau này có thể được cung cấp trong sto.

  • Quỹ đầu tư: Các quỹ cổ phần cũng có thể token hóa cổ phiếu của họ, với chủ sở hữu mã thông báo được hưởng một phần lợi nhuận kiếm được của quỹ cổ phần.

Điều quan trọng cần lưu ý là các dịch vụ mã thông báo bảo mật về mặt kỹ thuật cung cấp cùng một chứng khoán có sẵn trên các nền tảng đầu tư truyền thống. Token hóa không thay đổi bằng bất kỳ cách nào các chứng khoán cơ bản này. Thay vào đó, STOs chỉ cung cấp một cách tiếp cận đầu tư mới.

Các yếu tố cần xem xét trước khi tung ra STO

Dưới đây là một số điều cần xem xét trước khi tung ra STO:

Điều gì đang được token hóa?

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, mã thông báo bảo mật đại diện cho một loạt các tài sản và lợi ích như tài sản vật chất, lãi suất vốn chủ sở hữu hoặc nợ, trong số những người khác. Như vậy, loại tài sản được token hóa sẽ không chỉ yêu cầu các tệp đính kèm pháp lý khác nhau mà còn giữ các mức độ kháng cáo khác nhau giữa các nhà đầu tư. Do đó, điều quan trọng là phải xem xét loại quan tâm trước khi tung ra STO.

Thẩm quyền của token

Lĩnh vực kết hợp của token có tác động đáng kể đến cấu trúc STO của nó. Như vậy, thẩm quyền quyền hạn phải được xem xét, tùy thuộc vào những điều sau đây:

  • Vị trí của tài sản vật chất

  • Các quy định an ninh và các luật khác cụ thể cho khu vực

  • Việc phân loại lãi suất được token hóa

  • Quốc gia xuất xứ của những người sáng lập, vì mục đích thuế

  • Chiến lược tiếp thị và nỗ lực sẽ hoạt động ở vị trí nói trên

Một cấu trúc và quản trị doanh nghiệp phù hợp

Đây là một cân nhắc rất quan trọng trước khi tung ra sto. Ví dụ: nếu các token giống như chứng khoán cổ phiếu truyền thống, việc phát hành của chúng cũng nên được ủy quyền trong các tài liệu của công ty phát hành.

Các hạn chế và quy tắc khác có thể được áp dụng, như bắt buộc theo luật pháp. Ví dụ, số lượng chủ sở hữu token có thể bị hạn chế. Tại Hoa Kỳ, hầu hết các chứng khoán được mã hóa được giới hạn ở 99 nhà đầu tư cư trú tại Hoa Kỳ.

AML, KYC

Phần lớn các quốc gia ngày nay có yêu cầu chống (AML) Biết khách hàng của bạn (KYC). Chúng áp dụng cho các doanh nghiệp tài chính bao gồm các nhà phát hành mã thông báo bảo mật. AML và KYC đứng để đảm bảo rằng tiền đầu tư đã được mua lại một cách hợp pháp.

Nền tảng Tokenization

Các nền tảng token hóa trực tuyến khác nhau có sẵn, như Securitize, Tokensoft và Token IQ, trong số những nền tảng khác. Điều quan trọng là phải xem xét nên sử dụng nền tảng nào, vì mỗi nền tảng có một cách tiếp cận khác nhau. Bạn cũng sẽ muốn xem xét giá đối tác và hỗ trợ sau khi ra mắt, cũng như tỷ lệ hoa hồng trên số tiền huy động được.

Một số điều cần kiểm tra trước khi cam kết với một nền tảng là hồ sơ theo dõi của nó về việc tung ra token thành công, cho dù nó có pr hay không.ovides tài nguyên cho KYC và AML kiểm tra và cách nó xử lý giao dịch thứ cấp.

Cách khởi chạy STO

Các bước để khởi chạy dịch vụ mã thông báo bảo mật (STO)

Giai đoạn 1: Chuẩn bị

Trước khi tung ra một STO, bạn cần phải có một ý tưởng tuyệt vời vững chắc để thu hút các nhà đầu tư tiềm năng. Trong bước này, tốt nhất là thực hiện tư vấn pháp lý để sắp xếp các quy định và tham khảo ý kiến các chuyên gia về cách mã thông báo có thể đạt được giá trị.

Nói chung, giá trị của mã thông báo được quyết định dựa trên vai trò, mục đích và tính năng của nó. Vai trò mà bạn xác định cho mã thông báo của mình sẽ tạo ra một mục đích tương ứng. Đổi lại, các tính năng của nó có thể được quyết định và điều chỉnh để phù hợp với mục tiêu kinh doanh.

Điều quan trọng là phải sắp xếp những điều này và tinh chỉnh các chi tiết trước khi bạn đi sâu vào khởi chạy STO của mình.

Giai đoạn 2: Pre-STO

Hãy nhớ rằng ngay cả trước khi tung ra STO của bạn, bạn nên giới thiệu nó ra thị trường. Đây là nơi chiến lược tiếp thị của bạn sẽ đi vào hoạt động. Bạn cũng phải tối đa hóa các diễn đàn cộng đồng tiền điện tử và các trang web liệt kê các ICO và ICO. Hãy chắc chắn để có được thông tin chính đáng ra khỏi đó, chẳng hạn như:

Sẽ tốt hơn nếu bạn cũng chọn một sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy làm đối tác của mình. Chọn một trong đó thực hành mức độ thẩm định cao, vì điều này sẽ loại bỏ những kẻ lừa đảo khỏi hỗn hợp và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và đau buồn xuống dòng. Đảm bảo rằng sàn giao dịch cũng cho phép các nhà đầu tư tuân thủ các quy định kyc và AML ở quốc gia của họ.

Tài sản thế chấp cho mã thông báo bảo mật cũng phải có người giám sát. Thông thường, các bên thứ ba có xe mục đích đặc biệt hoặc công ty ủy thác có thể làm điều này. Các tổ chức giám sát phổ biến bao gồm và Prime Trust, trong số những tổ chức khác.

Sau khi giải quyết những chi tiết này, bây giờ bạn có thể tiến hành tạo mã thông báo và tiếp thị STO của mình. Quá trình tạo mã thông báo phần lớn sẽ được quyết định bởi nền tảng bạn chọn, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu kỹ một nền tảng.

Giai đoạn 3: Khởi động STO

Giai đoạn tiếp theo trong quá trình cung cấp mã thông báo bảo mật liên quan đến việc chạy bán hàng đám đông, phần quan trọng nhất của dự án STO. Đây là nơi công ty của bạn cuối cùng sẽ bán token của bạn cho công chúng để bạn có thể gây quỹ.

Bây giờ là thời gian để xuất bản phần bán hàng của trang web của bạn. Đảm bảo rằng phần và nút bán token được tô sáng trên trang web của bạn và dễ dàng truy cập. Từ đây, nhà đầu tư có thể đăng ký và thông qua kiểm tra kyc và AML và mua token. Bạn cũng có thể tranh thủ sự trợ giúp của các dịch vụ khởi chạy STO trong bước này.

Đảm bảo rằng các dịch vụ hỗ trợ cộng đồng của bạn cũng được cung cấp hỗ trợ kịp thời cho các nhà đầu tư. Nhóm hỗ trợ của bạn nên có sẵn để giúp các nhà đầu tư và trả lời các câu hỏi trên các diễn đàn tiền điện tử và nền tảng truyền thông xã hội. Trả lời kịp thời các câu hỏi là rất quan trọng, vì nó có thể đánh vần sự khác biệt giữa việc bán token hoàn thành và bỏ lỡ.

Có đường dây nóng hoặc cổng gửi vé trên trang web của bạn để khách hàng có thể gửi truy vấn của họ hoặc liên hệ với bạn bất cứ khi nào họ cần trợ giúp về vấn đề.

Giai đoạn 4: Hậu STO

Một khi việc bán hàng đám đông được hoàn thành, đó là thời gian để xây dựng sản phẩm của bạn. Bây giờ là thời gian để xây dựng một ứng dụng trên blockchain. Đảm bảo rằng ứng dụng của bạn thân thiện với người dùng, mạnh mẽ và quan trọng nhất là an toàn.

Điều quan trọng là đảm bảo rằng sản phẩm bạn xây dựng sẽ hỗ trợ mã thông báo bảo mật mới ra mắt của bạn. Trong giai đoạn này, điều quan trọng là phải thuê các nhà phát triển có chuyên môn trong phát triển ứng dụng blockchain và phát triển STO.

Trong khi bạn đang xây dựng sản phẩm của mình, bạn cũng nên cập nhật cho các nhà đầu tư của mình. Họ sẽ muốn biết rằng kế hoạch kinh doanh đang được thực hiện như dự định và đáp ứng mong đợi và nhu cầu của họ.

Sau khi bạn đã xây dựng sản phẩm của mình và ra mắt nó cho công chúng, điều cuối cùng cần đưa ra là hỗ trợ kỹ thuật để đảm bảo rằng tất cả các vấn đề do khách hàng đưa ra được giải quyết kịp thời và đúng cách. Hỗ trợ công nghệ nên có sẵn 24/7 thông qua trò chuyện, phương tiện truyền thông xã hội, trang web của bạn và các nền tảng khác mà khách hàng của bạn sử dụng.

Ưu điểm của STO

STOs được coi là an toàn hơn và có rủi ro thấp hơn so với ICO. Điều này là do luật pháp được thực thi rất nhiều trên STOs. Vì các token bảo mật về mặt kỹ thuật cũng được gắn với một tài sản trong thế giới thực, nên một nhà đầu tư tiềm năng dễ dàng đánh giá liệu nó có được định giá công bằng hay không, so với giá trị thị trường hiện tại.

STOs cũng hiệu quả hơn về chi phí so với các đợt chào bán công khai ban đầu hoặc IPO. Thông qua việc sử dụng các hợp đồng thông minh, không cần tư vấn pháp lý đắt tiền. Trong khi đó, blockchain cũng loại bỏ các thủ tục giấy tờ và phụ thuộc truyền thống, giảm Thời gian xử lý quyết liệt.

Hơn nữa, STOs mở ra thị trường cho các nhà đầu tư mới bắt đầu, những người có thể không có cơ hội đầu tư nếu không có phân đoạn tiền điện tử. Giao dịch cũng có thể được thực hiện 24/7, cung cấp cho nhà đầu tư cả sự thuận tiện và thanh khoản.

Nhược điểm của STO

Một trong những lợi thế của STOs cũng có thể được coi là một trong những thách thức lớn nhất của nó: quy định. Các nền tảng STO phải chịu sự gia tăng quy định làm cho các quy trình phức tạp hơn về mặt hành chính. Các nền tảng STO phải liên tục theo kịp các quy định thay đổi liên quan đến AML, KYC, phê duyệt trao đổi, theo dõi quyền sở hữu và những thứ tương tự để đảm bảo tuân thủ luật pháp hiện hành.

Các quy định trong một số lĩnh vực nhất định cũng có thể hạn chế những người có thể đầu tư vào STOs (ví dụ: chỉ là cư dân hoặc chỉ công dân), do đó làm giảm nhóm các nhà đầu tư và giảm cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Người đồng sáng tạo Ethereum

IPO là gì? Hướng dẫn của người mới bắt đầu về cách các công ty tiền điện tử có thể ra công chúng